Rikugien – “vườn thơ” của thiên nhiên

Khi sự ồn ào làm ta ngao ngán, nét yên bình và hòa nhã của khu vườn xinh xắn nằm giữa thủ đô Tokyo (Nhật Bản) sẽ làm sống lại sự thi vị bấy lâu ta lãng quên!
Đươc xây dựng trong bảy năm ròng (từ 1695 – 1702), Rikugien là “đứa con cưng” của cả một thế hệ kiến trúc sư, xây dựng, thiết kế nhà vườn, và nghệ nhân Nhật thời kì Edo. Cái tên Rikugien trong tiếng Nhật có nghĩa là “khu vườn của sáu hình thức”, tức sáu loại thơ Waka nổi tiếng của văn học xứ Phù Tang.
Đây cũng từng là nơi sinh sống của người sáng lập ra Tập đoàn Mitsubishi lừng danh – Iwasaki Yataro. Sau năm 1938, gia đình ông Iwasaki đã tặng lại khu vườn này cho thủ đô Tokyo để làm điểm thăm quan cho du khách trong và ngoài nước Nhật.

null

Từ đó, vườn Rikugien trở thành một gia tài văn hóa quan trọng được nước Nhật nâng niu, bảo tồn. Những hồ nước uốn lượn quanh những hòn đảo nhân tạo, hàng cây anh đào khoe sắc, cùng cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời chắc chắn sẽ khơi gợi lên nguồn cảm hứng dạt dào cho những câu thơ Waka. Đặc biết, đó sẽ là cảm nhận của riêng tâm hồn mà không phải bất cứ ngòi bút nào cũng có thể viết ra!
Hãy cùng ngắm nhìn Rikugien dưới mọi góc độ, bạn sẽ cảm nhận được nhiều điều mới mẻ tuyệt vời của khu vườn hơn 300 năm tuổi này:

null

Hồ nước uốn lượn quanh những đảo nhỏ.

null

Hoa anh đào khoe sắc

null

Những cây cầu độc đáo.

null

null

null

Bức tranh thiên nhiên đầy màu sắc.

null 

null

Rikugien huyền ảo về đêm.

Theo afamily.vn

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục