Ngắm hoa Chi Anh rợp trời Hitsuji Koen

Hoa Chi Anh (Shiba Zakura) thường nở vào giữa tháng 5, đầu tháng 6. Loại hoa này được trồng ở ven đồi tạo trông như các bảng màu rực rỡ.
Chi Anh, thuộc loại thảo, chỉ cao từ 20-30 cm. Hoa có màu tím, tím viền trắng, tím đỏ hay trắng, 5 cánh đơn. Hoa Chi Anh nở vào cuối xuân ở Hitsujiyama Koen, tỉnh Saitama và thường trồng tập trung rất nhiều ở ven đồi tạo thành những thảm hoa rộng lớn.

 

shibasakura01

shibasakura01 Chi Anh, thuộc loại thảo, chỉ cao từ 20-30 cm.

shibasakura02 Hoa có màu tím, tím viền trắng, tím đỏ hay trắng, 5 cánh đơn.

shibasakura03 Hoa Chi Anh nở vào cuối xuân ở Hitsujiyama Koen, tỉnh Saitama và thường trồng tập trung rất nhiều ở ven đồi tạo thành những thảm hoa rộng lớn.

shibasakura04 Cánh đồng hoa Chi Anh nằm ở một công viên thuộc núi Hitsuji của vùng Chichibu, cách bến Chichibu độ 8 trạm dừng.

shibasakura05 Từ nhà ga Higuchi đã có thể nhìn thấy những rặng Hitsuji khá rõ.

shibasakura06 Cánh đồng hoa Chi Anh rộng khỏang 16.000 mét vuông với màu trắng, tím nhạt, hồng nhạt và hồng đậm.

shibasakura07

Cánh đồng hoa Chi Anh nằm ở một công viên thuộc núi Hitsuji của vùng Chichibu, cách bến Chichibu độ 8 trạm dừng. Từ nhà ga Higuchi đã có thể nhìn thấy những rặng Hitsuji khá rõ.

“Hitsuji” tiếng Nhật nghĩa là con cừu. Ngọn núi được đặt là Hitsuji có lẽ cũng bởi vùng Chichibu nổi tiếng về chăn thả cừu.

Khi mùa xuân bắt đầu phủ xanh lên rặng Hitsuji, những con suối dọc đường đi cũng bắt đầu đầy hơn, ánh nắng chiếu lên núi tạo ra nhiều mảng xanh khác nhau. Chichibu dường như đang trở mình thức dậy sau những ngày đông dài lạnh lẽo, mọi thứ bừng sáng dưới ánh mặt trời.

Nhà ga Chichibu có 2 cửa ra, cửa phía Tây luôn nhộn nhịp khách thập phương với nhiều cửa hàng bán đồ lưu niệm, các quán mì Soba.

Cánh đồng hoa Chi Anh rộng khỏang 16.000 mét vuông với màu trắng, tím nhạt, hồng nhạt và hồng đậm. Cánh đồng được thiết kế thành nhiều khối, nhiều mảng sinh động khác nhau và nằm ở chỗ trũng nhất. Điều đó thật có ý nghĩa với những người thích săn những bức ảnh đẹp từ trên cao. Những bức ảnh chụp theo triền dốc luôn tạo được chiều sâu và mang tính nghệ thuật cao.

Theo Afamily

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục