Lỗ tai biết thể hiện cảm xúc

Với hy vọng trở thành công cụ giao tiếp mới, một thiết bị có kiểu dáng lỗ tai mèo của Công ty Neurowear vừa được trình làng ở khu Shibuya (Tokyo – Nhật Bản).

Theo trang Tech News Daily, sản phẩm này có tên gọi Necomimi và giống như những băng đô thường thấy của dân chơi cosplay. Điểm đặc biệt là Necomimi có thể dò sóng não do người đeo phát ra, giúp nhận biết được những cung bậc cảm xúc và thể hiện thành cử động cụ thể. Không khác gì đôi tai mèo thật, sản phẩm này cụp xuống khi người đeo cảm thấy thoải mái, thư thái. Những lúc người đeo tập trung vào việc gì đó, đôi tai tức khắc vểnh lên. “Chúng tôi tạo ra bộ phận cơ thể người này để bổ trợ và giúp ích cuộc sống” – Công ty Neurowear giải thích.
Thiết bị Necomimi. Ảnh: TECH NEWS DAILY
Sản phẩm trông khá kỳ lạ này có thể hữu ích đối với những người có vấn đề về thần kinh hay gặp khó khăn trong giao tiếp, nhất là trẻ em. Ngoài ra, Necomimi có thể dùng để theo dõi tín hiệu não của những nhân viên đang làm những công việc được yêu cầu. Công ty Neurowear cho biết sản phẩm nhắm vào lĩnh vực y tế khá phát triển ở Nhật nhưng vẫn chưa hé lộ thời điểm tung ra thị trường cũng như giá cả.
Sưu tầm
Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục