Kinh ngạc nữ dẫn chương trình trẻ nhất thế giới

Ashida Mana, diễn viên nhí trẻ nhất trong lịch sử phim truyền hình Nhật lại ghi tên vào kỷ lục Guinnes của đất nước mặt trời mọc khi trở thành người dẫn chương trình trẻ tuổi nhất. Năm nay, cô bé đáng yêu này mới bước sang tuổi thứ 6.

Cô bé đáng yêu và tài năng Ashida Mana

Theo nhiều hãng truyền thông của Nhật cho biết, vào lúc 11h trưa ngày 5/5/2001, chương trình “Ashida Mana thích hát cùng các bạn”, một trong seri những chương trình dành cho thiếu nhi đã được phát sóng khắp nơi tại Nhật. Điều đặc biệt nhất trong chương trình này là Ashida Mana đã trực tiếp là người dẫn chương trình trong khoảng 60 phút. Sau sự kiện này, Ashida Mana đã ghi kỷ lục khi trở thành người dẫn chương trình trẻ tuổi nhất trong lịch sử ngành truyền hình Nhật Bản cũng như trên toàn thế giới.

Ashida Mana sinh ngày 23/6/2003 tại Hyōgo Prefecture, Nhật Bản. Cô bé được coi là một tài năng nhí của nền điện ảnh xứ mặt trời mọc khi mặc dù mới 6 tuổi nhưng đã dắt túi 8 bộ phim điện ảnh và 8 phim truyền hình. Đặc biệt, với diễn xuất vô cùng cảm động của mình trong Mother (2010), cô bé đã lấy đi hàng suối nước mắt của khán giả.

Vào năm 4 tuổi, Ashida Mana đã hợp tác cùng với nam diễn viên Abe Sadao của đài FujiTV trong một series truyền hình có tên “Marumo no Okite.” Ashida gần đây đã trở thành tiêu điểm vì cô bé trở thành người trẻ nhất trong lịch sử được đóng vai chính trong một bộ phim truyền hình Nhật Bản. Tiêu đề của bộ phim đã được đặt theo tên của một ca khúc thường được hát trong những lễ kỷ niệm tốt nghiệp mẫu giáo, và ở cuối bộ phim, Ashida Mana đã hát ca khúc này. Trước đó, Ashida Mana đã tham gia phim “Mother” và phim điện ảnh Kokuhaku, những bộ phim đã nâng tên tuổi của cô bé trở nên nổi tiếng khi chưa hề biết đọc chữ.

Sở dĩ, Ashida Mana được trở thành người dẫn chương trình của “Ashida Mana thích hát cùng các bạn” là do chính bộ phim “Marumo no Okite.” trước đó. Sau thảm họa động đất và sóng thần kinh hoàng ngày 11/3 vừa qua, đã có rất nhiều trẻ em muốn được nghe lại bài hát ở cuối phim do chính Ashida Mana trình bày. “Chúng tôi tin rằng, với thông điệp và âm nhạc tuyệt vời của bài hát, trẻ em ở những vùng tai nạn thảm khốc đi qua sẽ lại trở nên vui tươi và quên đi những ngày tháng đau buồn nhất đó”- Giám đốc chương trình cho biết.

Theo (Nguoiduatin.vn)

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục