Có một Việt Nam tại đất nước Nhật Bản

Nội dung chương trình rất phong phú, bao gồm: giới thiệu về Việt Nam 4000 năm lịch sử, di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh đất Việt, các tiết mục múa hát truyền thống và nghệ thuật ẩm thực, cộng đồng sinh viên VN.

Đã từ lâu, sinh viên quốc tế dường như chỉ biết đến Việt Nam là một dân tộc anh hùng trong các cuộc chiến tranh vệ quốc và là một đất nước phát triển ấn tượng trong lĩnh vực kinh tế trong những năm gần đây. Tuy nhiên, rất ít bạn bè quốc tế hiểu được những nét đẹp về văn hóa truyền thống độc đáo, đa dạng của dân tộc Việt Nam. Đó chính là lí do khiến các du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản quyết tâm tổ chức sự kiện “Day Vietnam 2011”.

Sự kiện “Ngày Việt Nam 2011” ban đầu do một nhóm sinh viên khởi xướng, gồm 4 thành viên là nghiên cứu sinh tiến sỹ trường GRIPS (Học viên quốc gia về Nghiên cứu chính sách) khởi xướng, bao gồm bạn Nguyễn Đăng Tuệ, Lê Anh Xuân, Bế Ngọc Quyên và Nguyễn Hữu Quyết.

Bạn Nguyễn Hữu Quyết, một trong những thành viên Ban tổ chức chia sẻ: “Tuy nhóm tổ chức sự kiện chỉ có 04 người nhưng cộng đồng sinh viên Việt Nam tại TIEC với số lượng gần 30 sinh viên đã thực sự thể hiện tinh thần đoàn kết và niềm tự hào dân tộc thông qua việc tham gia rất tích cực vào sự kiện từ khâu xây dựng và hoàn thiện kịch bản chương trình cho đến thông tin truyền thông cũng như tập luyện các tiết mục biểu diễn”.

Đặc biệt, cộng đồng sinh viên Việt Nam tại TIEC đã nhận được sự quan tâm và hỗ trợ tích cực từ phía Ban dự án TIEC-JASSO, sự hỗ trợ về nhân lực cho chương trình biểu diễn từ phía Hội thanh niên sinh viên Việt Nam (VYSA) và sự quan tâm đặc biệt từ phía Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.

“Chúng tôi hy vọng sự kiện này sẽ  đưa hình ảnh đất nước và con người Việt Nam gần gũi hơn với cộng đồng sinh viên quốc tế và sẽ tạo nên sự đoàn kết giao lưu chặt chẽ hơn giữa lưu học sinh Việt Nam và sinh viên quốc tế” – Hữu Quyết tâm sự.
Các du học sinh Việt Nam tại <a href=

“Chúng tôi hy vọng sẽ  đưa hình ảnh đất nước, con người Việt Nam gần gũi hơn với cộng đồng sinh viên quốc tế”

“Ngày Việt Nam 2011, thông qua các kênh thông tin như Internet, áp phích quảng cáo tại các trường đại học và các khu ký túc xá Nhật Bản đã và đang được đông đảo sinh viên quốc tế quan tâm.
Qua Facebook, sự kiện “Day Vietnam 2011”, cũng được nhiều bạn bè quốc tế quan tâm, chia sẻ với những lời nhận xét đầy thiện cảm về quê hương Việt Nam.
Nhật Bản vừa trải qua thảm họa động đất và sóng thần, sự kiện “Đây Việt Nam 2011” chứa đựng những thông điệp: “Đây Việt Nam”—niềm tự hào của chúng tôi, “Đây Việt Nam” – chúng tôi luôn sát cánh cùng nước bạn Nhật, và “Đây Việt Nam”—người bạn thân thiện và cởi mở với tất cả bạn bè quốc tế.

Bốn người bạn Hữu Quyết và ban hỗ trợ dự án Ngày Việt Nam thảo luận các công việc chuẩn bị cho sự kiện

Bốn người bạn Hữu Quyết và ban hỗ trợ dự án Ngày Việt Nam thảo luận các công việc chuẩn bị cho sự kiện

Tokyo vào xuân với những tia nắng ấm áp đã mang đi hết những dấu vết còn sót lại của mùa đông và dư âm kinh hoàng của thảm họa ngày 11 tháng 3. Hòa cùng tia nắng xuân ấm áp là những sắc hoa rực rỡ. Không khí chuẩn bị cho “Day Vietnam” cũng đang bừng lên trong sắc xuân đầy sức sống. Tất cả như đang chờ đợi để đón chào sự thành công của “Day Vietnam 2011”—ngày những con Lạc cháu Hồng luôn hướng về nguồn cội, luôn tự hào là người Việt Nam.

Theo giaoduc.net.vn

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục