20 năm – một hành trình với truyện tranh Nhật Bản

Từ 19/5 – 16/6/2011, tại Bảo tàng Mỹ thuật (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội)

NXB Kim Đồng tổ chức triển lãm những bộ truyện tranh manga nổi tiếng của xứ sở Hoa anh đào đã được xuất bản tại Việt Nam.

Các bộ truyện tranh đã được sự yêu thích của độc giả nhiều thế hệ đó là: Doreamon, Thám tử lừng danh Conan, Itto – Cơn lốc sân cỏ, Mặt nạ thuỷ tinh, Dragon Ball (Bảy viên ngọc rồng), One Piece…

Chương trình này nằm trong khuôn khổ triển lãm thử nghiệm “Không gian mới của Manga – Nghệ thuật truyện tranh đương đại Nhật Bản” do Trung tâm Giao lưu Văn hoá Nhật Bản tại Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức.

Kể từ năm 1992, với sự xuất hiện của Doraemon- Chú mèo máy đến từ tương lai, NXB Kim Đồng là nhà xuất bản đầu tiên tại Việt Nam giới thiệu đến các bạn đọc nhỏ tuổi thế giới manga Nhật Bản. Những câu chuyện về chú mèo máy thông minh Doraemon và nhóm bạn Nobita, Shizuka, Suneo, Jaian, Dekisugi đưa người đọc bước vào thế giới hồn nhiên, trong sáng, đầy ắp tiếng cười với một kho bảo bối kì diệu- những bảo bối biến ước mơ của chúng ta thành sự thật. Nhưng trên tất cả, Doraemon chính là hiện thân của tình bạn cao đẹp, của niềm khát khao vươn tới những tầm cao.

Cùng với Doraemon, Nhà xuất bản Kim Đồng trong suốt 20 năm qua đã đồng hành cùng với bước phát triển của manga Nhật Bản để luôn giới thiệu được đến thiếu nhi Việt Nam những truyện tranh hay nhất, hấp dẫn nhất. Những bộ truyện tranh đã lần lượt được truyền tay từ thế hệ này đến thế hệ khác, bên cạnh Doraemon đó là: Dragon Ball, One Piece, Thám tử lừng danh Conan, Mặt nạ Thủy tinh, Bakuman – Giấc mơ họa sĩ truyện tranh, Truyền thuyết công chúa hoa anh đào…

Giám đốc Nhà xuất bản Kim Đồng hoạ sĩ Phạm Quang Vinh chia sẻ: “10 bộ truyện tranh được trưng bày tại triển lãm lần này chỉ là một phần nhỏ nhưng đã phần nào cho thấy hành trình 20 năm gắn bó với truyện tranh Nhật Bản của Nhà xuất bản Kim Đồng với mong muốn mang lại cho trẻ em Việt Nam nhiều hơn nữa niềm vui, niềm tin vào Chân- Thiện- Mĩ, để sống tốt hơn, đẹp hơn”.

Triển lãm sẽ mở cửa tự do từ 19/5-16/6 tại tầng 2 Bảo tàng Mĩ thuật Việt Nam 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội

Theo vov.vn

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục