Thần kỳ chuyến bay “Hãy đến với Nhật Bản”

Sáng ngày 13 tháng 4, chiếc máy bay chở khách đầu tiên đã hạ cánh xuống sân bay Senda của thành phố Senda, thuộc tỉnh Miyagi- một trong những tỉnh bị tàn phá nặng nề nhất sau thảm họa kép ngày 11/3. Đây được coi là “chuyến bay thần kỳ” vì chỉ sau 34 ngày ngắn ngủi đóng cửa, sân bay này đã hoạt động trở lại.

  • Nhật Bản lại tiếp tục động đất 6,7 độ richte
  • Nhật sẽ tiếp tục hứng chịu động đất 9 độ richte
Sau khi trận động đất và sóng thần ngày 11/3 quét qua thành phố Senda, sân bay duy nhất của thành phố này đã bị phá hủy nặng nề. Nhiều người sẽ không thể quên những hình ảnh kinh hoàng của sân bay này sau khi thảm họa xảy ra.

Chuyến bay đầu tiên được nối lại tại sân bay Senda
Nhưng chỉ sau 34 ngày phải đóng cửa để sửa chữa, ngày 13 tháng 4, sân bay Senda đã chính thức hoạt động trở lại trong sự nỗ lực không ngừng của chính quyền địa phương và những người lãnh đạo sân bay. Đúng 8 giờ sáng 13 tháng 4 (theo giờ địa phương), một chiếc máy bay thuộc hãng hàng không Nhật Bản đến từ Tokyo với thông điệp “Hãy đến với Nhật Bản” đã đáp xuống an toàn tại sân bay Senda. Mặc dù trên sân bay này người ta vẫn nhìn thấy những đống rác lớn và rất nhiều những vết tích của một trận tàn phá kinh hoàng, nhưng với nỗ lực của chính quyền địa phương và người dân thành phố Senda, sân bay vẫn đang cố gắng để hoạt động tốt. Theo những người lãnh đạo sân bay này thì phải ít nhất nửa năm, sân bay Senda mới có thể hoạt động một cách bình thường.

Sưu Tầm

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục