Sự hồi sinh từ “nụ cười Nhật Bản”

Sau thảm họa kép kinh hoàng ngày 11/3 vừa qua, người dân Nhật Bản nói chung và người dân thành phố Takada- một trong những thành phố bị tàn phá nặng nề nhất bởi động đất và sóng thần đã bắt đầu xây dựng một cuộc sống mới. Giữa cảnh hoang tàn và tiêu điều của một thành phố bị sóng thần “nuốt chửng” và cuốn trôi, sau gần 1 tháng người ta lại nhìn thấy những sự hồi sinh mới.

Đó là nụ cười của các em bé, những đứa trẻ đã may mắn sống sót qua thảm họa kinh hoàng.

Ngày 2/4, một bé gái có tên Rio đã rất vui vẻ cùng tập thể dục với những người đang sống tị nạn tại một trung tâm hỗ trợ các nạn nhân sóng thần tại quận Iwate thuộc thành phố Takada. Những động tác ngây thơ, trong sáng của cô bé 4 tuổi này đã thổi một luồng không khí mới vào cuộc sống u uất của những nạn nhân còn sống sót sau thảm hoa sóng thần ở nơi đây. Cũng giống như cô bé Rio, những nụ cười của các em bé như một sự hồi sinh với những hy vọng mới đối với người Nhật Bản.

Nhìn cười ngây thơ và đáng yêu của cô bé này, mọi người đều hy vọng rằng người Nhật sẽ tiếp tục kiên cường tin vào sự sống và hy vọng ở một sự hồi sinh.

Những động tác ngây thơ…

… đáng yêu của cô bé 4 tuổi này…

…đã thổi một luồng sinh khí mới…

… vào cuộc sống còn đầy khó khăn..

… nhiều lo toan…

… vầt vả…

… của những nạn nhân…

… còn sống sót sau thảm họa kép kinh hoàng ngày 11/3 tại Nhật

Theo (Nguoiduatin.vn)

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục