Múa Yosakoi vì người dân Nhật Bản

Từng được mời sang Nhật biểu diễn, nhóm múa Hanoi sennen Yosakoi được đánh giá là đội biểu diễn Yosakoi hàng đầu Việt Nam. Với những động tác uyển chuyển và kỹ năng thượng thừa, cả nhóm đang tích cực chuẩn bị cho lễ hội Genki sắp tới.

100 thành viên của nhóm HaNoi sennen Yosakoi đang tập luyện hăng say để chuẩn bị cho lễ hội Genki được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 16, 17/4. Đây là lễ hội hướng về người dân Nhật Bản chịu thảm họa sóng thần, động đất vừa qua.

Yosakoi là một điệu múa truyền thống của Nhật Bản, đòi hỏi người học múa phải có sự kiên trì và khổ luyện, nhiều thành viên trong đội dù mệt mỏi nhưng ai cũng cười và tỏ ra khá tự tin.

Đạo cụ của đội bao gồm một chiếc loa và bình ắc quy, còn quần áo thì mỗi thành viên tự trang bị. Hiện tại đội đang tập luyện tại Gò Đống Đa, và trường Tiểu học Nam Thành Công.

Đạo cụ Naruko trong điệu múa Yosakoi làm bằng gỗ được thiết kế với nhiều hình thù ngộ nghĩnh. Khi múa, các vũ công sẽ lắc Naruko tạo nên những tiếng kêu vui tai.

30 thành viên xuất sắc nhất của đội từng sang Nhật biểu diễn theo lời mời của Hội giao lưu văn hóa Việt – Nhật, tại lễ hội Harajuku Omotesando Genki Super Yosakoi nổi tiếng tại đất nước mặt trời mọc.

Trong các năm 2009, 2010 đội múa Hanoi sennen Yosakoi đã từng làm mưa làm gió tại lễ hội Hoa anh đào, sau đó đổi tên là lễ hội Satsuki được tổ chức tại Việt Nam.

Nam, một những thành viên lâu năm đang hướng dẫn các bạn trong đội những động tác khó và đòi hỏi kỹ thuật cao.

Nụ cười là không thể thiếu trong các điệu múa Yosakoi.

Một góc khác, các thành viên đang tập luyện thêm tiếng Nhật và học thuộc lời để có thể bắt nhịp theo đội múa.

Theo ngoisao.net

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục