Chùm ảnh “Em lại được đi học”

Nhật Bản được biết đến là một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục lâu đời và ổn định nhất Châu Á. Tuy nhiên, sau thảm họa kép kinh hoàng động đất và sóng thần xảy ta tại Nhật Bản ngày 11/3 vừa qua, tổ chức Save The Children cho biết có khoảng 100.000 trẻ em Nhật không có nơi nương tựa. Trong số này có rất nhiều đứa trẻ đã không còn cả bố lẫn mẹ, có những em bị trấn thương tâm lý trầm trọng.

Vượt lên những khó khăn đó, sau thảm họa chính phủ Nhật vẫn tạo mọi điều kiện tốt nhất để trẻ em tại những nơi thiên tai đã đi qua được đi học trở lại. Những hình ảnh dưới đây sẽ làm người Nhật nói riêng và người dân thế giới nói chung cảm thấy ấm lòng hơn khi cuộc sống của người dân tại nơi thiên tai đi qua, đặc biệt là những việc học tập của trẻ nhỏ đã dần trở lại bình thường.

Các em lại được tham gia những trò chơi bổ ích

Được thể hiện bản lĩnh kiên cường và tinh thần kỷ luật cao

Và được hát quốc ca thể hiện lòng tự hào dân tộc

Những con đường đến trường vẫn ngập tràn sắc hoa anh đào
Cùng với sự ân cần chăm sóc của cha mẹ

Từ tấm bé, trẻ em Nhật đã được tập cho bản tính tự lập, biết cười nhiều hơn, biết cảm ơn khi nhận sự giúp đỡ và đặc biệt biết rèn luyện sức khỏe để trở nên mạnh mẽ, kiên cường hơn trong cuộc sống.

Những em bé này đến từ trường tiểu học Fukushima- nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất của động đất, sóng thần ngày 11/3 và rò rì phóng xạ nghiêm trọng sau đó

Vì thế ở trước mỗi cổng trường tại Fukushima, thay vì sự chào đón của thầy cô giáo là một loạt những máy móc tối tân nhất đo độ phóng xạ cho mỗi học sinh

Sự hồn nhiên, vô tư sẽ sớm trở lại với cuộc sống của những đứa trẻ không may mắn này

Theo Xinhua

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục