Triển lãm “Các thiết kế và ứng dụng độc đáo của Furoshiki”

(VOV) – Triển lãm trưng bày các thiết kế khăn furoshiki của Nhật Bản cùng mẫu gói quà độc đáo được làm từ khăn rất tiện ích.

Triển lãm “Các thiết kế và ứng dụng độc đáo của Furoshiki” diễn ra từ ngày 3 đến 10/3 tại Trung tâm giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, 27 Quang Trung, Hà Nội.

Triển lãm trưng bày các thiết kế khăn furoshiki của Nhật Bản cùng mẫu gói quà độc đáo được làm từ chiếc khăn này. Đặc biệt, các thiết kế đoạt giải của sinh viên Việt Nam tại cuộc thi Thiết kế Khăn gói quà Furoshiki Quốc tế lần II dành cho sinh viên tổ chức tại Nhật Bản năm vừa qua cũng được trưng bày tại triển lãm lần này.

Furoshiki là loại khăn vải khổ lớn hình vuông, được nhuộm với nhiều màu sắc và họa tiết trang trí đẹp mắt. Xuất hiện từ thời kỳ Edo (1603 -1868), tuy nhiên, chiếc khăn vải này ban đầu chỉ dùng với mục đích đơn giản là đựng quần áo tắm khi đi đến các nhà tắm công cộng. Sau này, khi việc sử dụng furoshiki trở nên phổ biến, người ta bắt đầu sáng tạo ra nhiều cách sử dụng mới như gói ghém đồ đặc, gói quà tặng, trang trí nhà cửa, thậm chí là trang trí đám cưới./.

Chiếc khăn thiếu hình chim công

Hai chuyên gia hướng dẫn gói quà: cô Handa Hiroki và cô Yamamoto Yoko

Gói chai rượu

Hình chiếc túi

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục