Ngắm hàng triệu ‘mặt trời’ nở rộ tại Hokkaido

Ngắm hàng triệu ‘mặt trời’ nở rộ tại Hokkaido Mùa ngắm hoa hướng dương đã bắt đầu rồi đó

Trong thời gian này, nếu muốn có cơ hội đi du lịch, thưởng ngoạn cùng gia đình hay bạn bè thì bạn không thể không tới với khu Itaya tại thị trấn Hokuryu, Sorachi và ngắm nhìn ngập tràn sắc hoa hướng dương nở rộ bao trùm nơi đây. Vậy là bạn đã có chung điểm đến cùng với hơn 200.000 du khách khác rồi đấy.

Hokuryu được người nhật gọi là Himawari no sato, quê hương của hoa hướng dương. Do vậy có rất nhiều giống hướng dương được trồng tại đây. Bạn sẽ ngạc nhiên lắm nếu bắt gặp những cánh đồng hướng dương…không chỉ có màu vàng, mà thậm chí những sắc màu như đỏ tía, màu trắng hay phớt hồng cũng đều được trồng tại nơi đây.

Tháng 8, một màu vàng phủ ngập khắp thị trấn

Năm nay, những bông hoa hướng dương được trồng trên một diện tích 23.13 hecta, lớn nhất từ trước tới nay, với khoảng 1,3 triệu bông hoa, nhiều hơn năm ngoái tận 300.000 bông. Điều kiện thời tiết thuận lợi cộng với sự chăm sóc của những người ở đây đã giúp hoa phát triển nhanh chóng, với trung bình chiều cao của mỗi bông hoa là 1,5 tới 1,8 mét. Những bông hoa đã bắt đầu nở rộ từ cuối tháng 7.

Du khách tuy không được tới tận nơi chạm tận tay, nhưng từ đài quan sát, họ cũng đã cảm thấy choáng ngợp trước cả cánh đồng vàng ruộm trước mắt, cùng với tiếng rì rào dễ chịu bên tai. Dự kiến mùa ngắm hoa năm nay sẽ tiếp tục và kết thúc vào khoảng ngày 10-8 tới đây.
Nào, hãy cùng Ichi thưởng ngoạn vẻ đẹp rực rỡ của những bông hoa mặt trời của

đất nước mặt trời mọc :”>

Navi Theo Kyodo

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục