Khỉ tuyết và thú vui tắm nước nóng vào mùa đông

Trong cái lạnh buốt giá của nền nhiệt độ dưới 0 độ C, loài khỉ tuyết tìm cách chống rét bằng cách ngâm mình vào những dòng suối nước nóng tại công viên Jigokudani, trên hòn đảo Honshu của Nhật Bản.

Khỉ tuyết và thú vui tắm nước nóng vào mùa đông

Tại công viên Jigokudani, đối tượng thường xuyên đến tắm trên suối nước nóng không phải là người mà hầu như đều là loài khỉ tuyết. Có những chú khỉ nghiện tắm, cả ngày ngâm mình trên suối, tạo nên một khung cảnh ấn tượng vào mùa đông tại đây. Cảnh tượng này đã khiến rất nhiều du khách và các nhiếp ảnh gia tìm đến Jigokudani để chụp lại những hình ảnh khỉ tắm nước nóng đầy thú vị này.

Rất nhiều nhiếp ảnh gia cho biết, dù đã chụp được khỉ ở rất nhiều nơi như rừng Amaron, châu Phi, châu Á hay Đông Nam Á, song họ chưa từng gặp một loài khỉ nào đặc biệt như thế này.

Khỉ tuyết và thú vui tắm nước nóng vào mùa đông

Khỉ tuyết là một loài động vật đặc hữu của Nhật Bản. Từ hơn 40 năm trước, khỉ tuyết đã biết tìm đến các suối nước nóng để tránh rét. Ngày nay, đây trở thành một hoạt động nghỉ dưỡng không thể thiếu của đại gia đình khỉ tuyết mỗi độ đông sang.

Những con khỉ có địa vị cao trong đàn được ưu tiên tắm trước. Hiện có khoảng 200 con khỉ tuyết trong công viên Jigokudani. Theo chủ nghĩa mẫu hệ, những con cái có quyền cao nhất ở loài khỉ này.

NN

Theo CCTV/Bưu điện Việt Nam

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục