Cơn sốt chụp ảnh giống ‘cô gái bay’

Natsumi Hayashi chưa bao giờ nghĩ những tấm ‘ảnh bay’ đưa lên mạng sẽ tạo ra cơn ‘sốt’, biến cô thành sao Internet trong tích tắc và gợi cảm hứng cho hàng loạt netizen khác.

Natsumi Hayashi hiện sống tại Tokyo cùng hai em mèo, chủ yếu tự chụp ảnh chính mình đang lơ lửng trên mặt đất (và ảnh mèo-không-bay).

Ảnh mới nhất của Natsumi được đưa lên blog yowayowacamera.com ngày 9/3. Natsumi giải thích yowayowa trong tiếng Nhật là “yếu đuối” và nói thêm rằng: “Vì mình yowayowa nên thiệt tình là nặng lắm khi đi đâu cũng xách theo mấy cái máy chụp hình”.

Được mệnh danh là “cô gái bay Tokyo”, hình ảnh Natsumi lơ lửng trên mặt đất trong nhiều bối cảnh khác nhau – lúc ở con phố đông người, khi thì giữa ga tàu điện ngầm…, khiến nhiều cư dân mạng Trung Quốc mê mẩn và muốn bắt chước.

Dù đã chụp “ảnh bay” suốt hai năm nay và tải lên blog tại địa chỉ yowayowacamera.com, nhưng chỉ từ tháng 12/2010, Natsumi mới cập nhật hình ảnh hàng ngày. Và điều đó dĩ nhiên thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Cô bạn cho biết mọi cảm hứng bắt nguồn từ thành ngữ tiếng Anh ‘to have one’s feet firmly planted on the ground’ dùng để ám chỉ những người thực tế. “Cũng có một thành ngữ giống vậy trong tiếng Nhật. Nhưng vì không phải là người thực tế chút nào, nên mình không cố ‘chôn chân trên mặt đất’ làm gì mà cứ thể hiện con người thật của mình thôi!”, Natsumi chia sẻ.

Blogger dễ thương này hy vọng các tấm ảnh của mình sẽ giúp xoa dịu tâm trạng lo lắng của người xem. Natsumi còn mau mắn viết blog báo tin bình an sau khi thảm họa kép xảy ra tại Nhật hôm 11/3: “Mình và hai con mèo vẫn ổn sau trận động đất. Rất vui khi nhận được tin nhắn ấm áp từ các bạn. Chân thành cảm ơn tất cả những ai đang cầu nguyện cho Nhật Bản vượt qua thảm họa mới đây!”

Dù ở chỗ đông người…

… hay vắng hoe thì Natsumi vẫn cứ hồn nhiên “bay” lên.

Ảnh của Natsumi đang trở thành đề tài được bàn tán sôi nổi trong cộng đồng mạng Trung Quốc và khơi nguồn cho một loạt bản sao xuất hiện, không chỉ với teen mà còn ngay trong giới công sở. Chẳng hạn như Yang Xu dù 34 tuổi vẫn mê chụp và đưa những tấm “hình bay” lên mạng xã hội Sina Weibo và renren.com vào đầu tháng ba.

“Bạn tôi cứ một mực cho rằng hình của cô bé Tokyo chỉ là sản phẩm của Photoshop và không chịu công nhận đó là kết quả của một kỹ thuật chụp ảnh đơn giản”, Yang nói. Để thuyết phục những người bạn cứng đầu, anh đến Tiền Môn (Bắc Kinh) cùng ba bạn mê nhiếp ảnh khác.

“Bí quyết thật sự rất đơn giản. Ngay lúc người mẫu nhảy lên, người chụp dùng máy ảnh SLR cứ liên tục bấm chụp. Tất cả những gì chúng ta cần là chọn bối cảnh để làm nổi chủ thể trong tư thế lơ lửng trên mặt đất”, Yang “bật mí”.

Nhóm của anh thậm chí còn thuyết phục được vài nhân viên an ninh và thợ xây chụp chung với mình. “Thì cho vui mà! ‘Ảnh bay’ không phải giờ mới có và những bức hình tụi mình chụp chỉ là để ghi lại nhịp sống thành phố”.

Yang Xu (phải) và Cong Lin, hào hứng chụp ‘ảnh bay’ theo style của ‘cô gái bay Tokyo Natsumi Hayahshi và có sáng tạo thêm chút ít.

Cong Lin, nhân viên nữ 24 tuổi làm việc trong một công ty hậu cần, là một sao Internet khác của loại ảnh “lơ lửng”. “Mình và mấy đứa bạn rất thích hình chụp của cô gái Tokyo, nên đã chuẩn bị ít đạo cụ và tới công viên Địa Đàn vào cuối tuần”, Lin kể. “Cả nhóm cùng thảo luận vài lần xem cần nhảy lên cao cỡ nào để có được những bức ảnh đẹp tương tự”. Lin cũng không quên chia sẻ chị ấy gần như kiệt sức sau nửa ngày trời “nhảy nhót vì nghệ thuật”.

Ngày càng nhiều netizen Trung Quốc cũng chạy theo trào lưu “cô gái bay”. Zhang Jingsi, fan mê chụp hình 26 tuổi, tiết lộ: “Tớ cũng đang lên kế hoạch chụp ‘ảnh bay’. Nhìn loại ảnh này cứ có cảm giác như là tác phẩm nghệ thuật vậy!”

Theo Chinadaily
Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục