Bút máy kỹ thuật số

Bạn đã bao giờ nghe nói về bút kỹ thuật số chưa? Đó là những cây bút chuyển từ viết tay hay vẽ các bản vẽ thành dữ liệu kỹ thuật số. Chúng có sự tích hợp các mạch điện tử và chuyển tất cả những gì bạn viết trên giấy thành một PC và lưu nó lại .

Bút kỹ thuật số dã dùng khắp nơi trên thế giới , từ Nhật Bản sang Châu Âu cho đến Hoa Kỳ. Tại Nhật Bản, một số công ty đang tìm cách để phát triển sản phẩm độc đáo này bằng cách kết hợp các công nghệ tiên tiến của riêng họ với công nghệ bút kỹ thuật số. Pentel Co, Ltd là một nhà sản xuất tại Nhật Bản chuyên về các sản phẩm văn phòng phẩm,  đã dùng bút kỹ thuật số để ghi các ký tự và hình vẽ trên màn hình trong máy in. Sau thời gian phát triển lâu dài khoảng một năm rưỡi, Pentel phát hành một loại bút kỹ thuật số độc đáo thuận lợi hơn so với bút bi bình thường, nó viết êm tay và thoải mái, dễ sử dụng . Các bà nội trợ, học sinh và một số người làm trong kinh doanh rất chuộng loại bút bi này.

Hiện nay cũng có thêm một sự sáng tạo đó là hệ thống văn bản đa năng kết hợp bút kỹ thuật số. Dai Nippon Printing Co, Ltd, đã sử dụng bút kỹ thuật số tích hợp các phương pháp văn bản kỹ thuật số Anoto để tạo ra sản phẩm hệ thống như OpenNOTE, một máy tính xách tay được sử dụng trong lớp học, và các bảng điện tử OpenSTAGE. Bút kỹ thuật số Anoto và giấy công nghệ hoạt động bằng cách chúng ta dùng bút viết hoặc vẽ trên giấy công nghệ, sau đó Anoto chấm mô hình và truyền dữ liệu lại cho máy tính hoặc máy chủ. Chiếc bút kỹ thuật số cũng giống như cây bút bi bình thường nhưng nó có một camera nhỏ xíu hồng ngoại ở đầu, bất kỳ loại giấy nào có thể sử dụng với bút ký thuật số nếu Anoto chấm mô hình được thêm vào giao diện trước khi in.

Việc giáo dục hay những vật liệu khác  được hiển thị trên màn hình có thể ghi  trực tiếp trên màn hình bằng bút kỹ thuật số, các du liệu đó được lưu lại rất tốt. Nếu bạn muốn in tài liệu trên giấy đặc biệt, bạn có thể làm tương tự như vậy. Điều này rất tiện lợi cho học sinh và giáo viên trong lớp học.

Việc chuyển đổi tất cả các thông tin  vào dữ liệu đang tiến triển nhanh chóng hiện nay, các tổ chức phấn đấu để thúc đẩy hiệu quả công việc và giải quyết các vấn đề môi trường. Tuy nhiên, một nền văn hóa chữ viết tay duy nhất vẫn còn ăn sâu ở Nhật Bản. Và cây bút kỹ thuật số  với ưu điểm của sự kết hợp giữa viết tay và chuyển đổi dữ liệu đã có tiềm năng để khai thác và phát triển hơn nữa.

Sưu Tầm

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục