Biwado ký sự

alt
Được nghỉ 1 tuần, thế là tôi quyết định dành ra 2 ngày đầu tiên để đi chơi. Những ngày đi học với thời khóa biểu dày đặc, cả lô assigment có lẽ đôi khi đã làm tôi cảm thấy bị stress. Thế là tôi quyết định đi Kyoto và Shiga, 2 tỉnh nằm ở gần chính giữa nước Nhật. Nơi tôi đến là Biwako (hồ Biwa), nơi được mệnh danh là đẹp nhất Nhật Bản. Nơi đây hàng năm thu hút rất nhiều khách du lịch trong nước và nước ngoài. Sống ở một thành phố lúc nào cũng ồn ào và náo nhiệt như  Osaka hay Tokyo, nên khi đến Kyoto thì tôi mới cảm thấy quý không khí thanh bình , nhẹ nhàng của một thành phố cố đô, cổ kính và hiền hòa. Từ ga Kyoto, tiếp tục đi bus khoảng 1 tiếng rưỡi, tôi đến hồ Biwa. Dù chỉ là hồ thôi, nhưng với chu vi 235km, diện tích bề mặt là 670km vuông, hồ Biwa là hồ rộng nhất ở Nhật. Ở những chỗ rộng nhất, đứng từ bờ bên này thì bạn hầu như không thấy bờ bên kia. Buổi sáng dậy thật sớm, nhìn từ ban công xuống, cảm thấy yêu đời gấp … vài lần Phía trước mặt là hồ Biwa. Đây là khúc hẹp nhất của hồ rồi, nhưng mà vẫn thấy bờ bên kia nhỏ xíu.
alt
Năm nay khí hậu lạnh sớm hơn mọi năm, nhưng do ảnh hưởng bão nhiều nên lá đỏ không đẹp như những năm trước.
alt
Đây là viện bảo tàng nghệ thuật của công ty vận tải Sagawa (my sponsor ). Bên trong hông được chụp hình nên hông giới thiệu được, phía bên ngoài có lối kiến trúc rất đon giản nhưng cũng rất ấn tượng. Trên đường về, có ghé vào Kyoto để coi người ta biễu diễn kịch NO, một thể loại kịch truyền thống của Nhật, từ ngữ rất khó hiểu và … buồn ngủ (cũng gần gần như hát bội của Việt nam). Hôm nay người ta không diễn thật , mà là cho mọi ngừoi coi những kỹ xảo, cách biễu diễn kịch NO, vv
alt
Đây là chùa Sanzen-In, một ngôi chùa khá nổi tiếng nằm trên ranh giới của Kyoto và tỉnh Shiga, với truyền thống lâu đời và cảnh rất đẹp.
alt
Đây là cây thông trong chùa, được giới thiệu là đã 700 tuổi, hông biết thiệt hông nữa Ngồi trong tư thế seiza (quỳ kiểu Nhật) , uống trà xanh và nghe một vị sư trong chùa kể về những sự tích ngày xưa, bên ngoài là cảnh mùa thu trên núi tuyệt đẹp, cảm thấy mình cũng hạnh phúc chẳng thua gì các bậc tiền nhân ngày xưa …
alt
Hai ngày rong ruổi trên những con phố cổ ở Kyoto, leo lên leo xuống những con dốc trên núi trong không khí yên tĩnh và thanh bình, cảm nhân được thêm một chút về cuộc sống “đúng kiểu Nhật ngày xưa”, để rồi thấy lòng mình nhẹ nhàng hơn. Thỉnh thoảng có lẽ cũng nên bỏ lại cuộc sống ồn ào phía sau, tìm đến những nơi thanh bình như thế, để lấy lại một chút thăng bằng cho cuộc sống vốn đã có quá nhiều lo toan. Để rồi lại thấy mình yêu cuộc sống hơn, để trở lại được chính mình ….
Nguồn: chudu24.com
Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục