Vinegar Shinise: Chocolate bonbon hoa quả cho ngày valentine

Vinegar Shinise: Chocolate bonbon hoa quả cho ngày valentine
Chocolate bonbon hoa quả cho ngày Valentine của Vinegar Shinise!

Chúc anh Poko nhân ngày Valentine! Nhà ẩm thực học yêu quý của của tôi! Năm nay tôi sẽ không tặng maccha chocolate như thường lệ nữa mà sẽ tặng chocolate hoa quả vị chua của công ty shinise ở Gifu – hiện đang có một gian hàng nhỏ ở cửa hàng bách hóa tổng hợp Takashima tại Kyoto. Sự mới lạ khi kết hợp vị của quả viết quất, cam và bưởi, dâu tây và vải, chanh và dứa thực sự đã làm những người sành về ẩm thực khá hài lòng.

Chocolate bonbon hoa quả vị chua Những chiếc bonbon lạ mắt này được làm từ chocolate trắng và có 4 hương vị: việt quất, quýt tổng hợp(cam và bưởi), dâu tây và hoa quả tổng hợp(vải, chanh và dứa). Những chiếc chocolate này được bọc bên ngoài bởi chocolate trắng còn bên trong là siro hoa quả. Chúc mừng anh nhân ngày valentine, Peko!

OaksHeart là nhãn hiệu, tôi biết nó viết bằng chữ Nhật như thế nào. Tuy nhiên, có lẽ sẽ hay hơn nếu viết nó bằng tiếng Nhật thay vì tiếng Anh. ‘Oak’ chắc chắn là nhằm nói tới nhân chocolate – nơi đựng đầy siro hoa quả. Chúc mừng anh nhân ngày valentine, Peko!

Chocolate bonbon hoa quả vị chua

Chocolate hoa quả chua của Uchibori đang xếp hàng

Vậy, mùi vị của chúng như thế nào?

Lớp vỏ chocolate rất ngọt còn siro bên trong thì hơi đặc một chút, tạo cảm giác rất ngon hay vị hoa quả hơi chua một chút sẽ làm tê tê đầu lưỡi của bạn. Để có được như dưới đây bức ảnh, chúng tôi đã ăn chocolate trước rồi mới tới siro bên trong. Chúng tôi thực sự khá bất ngờ bởi vị của của nó có vẻ giống kiểu “Mỹ”; chocolate khá ngọt cùng với vị chua để lại mùi vị rất ngắn. Tiếp tới là chocolate bonbon, chúng tôi đã ăn thử tất cả mọi loại và giật mình khi nhận thấy tỉ lệ ngọt : chua khá hợp lí. Siro nhiều, đầy trong nhân chocolate, nhưng vỏ ngoài của bonbon vẫn rất cân đối. Mùi thơm của hoa quả cũng không mất. Tuy rằng không thể nói mùi vị của nó đạt tới độ hoàn hảo tuyệt đối, nhưng cũng không thể phủ nhận được rằng những chiếc chocolate này khá ngon và không như những gì mà tôi có thể tưởng tượng – sự hòa quyện của vị chua, hoa quả và chocolate!

Chocolate bonbon hoa quả chua vị việt quất

Peko đã không kiềm chế được nên đã nếm thử một tí chocolate bonbon trước khi nó nằm trong ống kính camera. Chocolate bonbon hoa quả vị bưởi tổng hợp

Chocolate bonbon hoa quả vị bưởi tổng hợp

Đôi chút về những người làm loại chocolate này

Uchibori Vinegar, Inc ở quận Gifu là nơi đầu tiên tạo ra chocolate có vị chua của nho theo phong cách phương Tây tại Nhật Bản. Chủ sản xuất hiện tại đang là một người bồi bàn “chua” đầu tiên của Nhật Bản. Uchibori đã tạo ra vị chua theo phong cách cổ điển của Nhật và dùng nó như món tráng miệng. Kết thúc chuyến đi, nhưng chúng tôi còn muốn thăm quầy hàng của họ ở cửa hàng tạp hóa Takashima tại Kyoto và thưởng thức “vị chua” của họ cùng với sữa – có vẻ cách này đã biến hỗn hợp 2 thứ thành sũa chua mất rồi.

Về ngày Valentine ở Nhật Vào ngày Valentine, những người phụ nữ Nhật tặng chocolate cho những người đàn ông, người yêu, đồng nghiệp, bạn bè, cha….. Và rồi ngày Valentine trắng, 14 tháng 3 – được ra đời nhằm có nhiều chocolate để bán hơn – là ngày mà những người đàn ông tặng lại chocolate cho người phụ nữ mà đã tặng họ. Ngày Valentine lẫn valentine trắng là 2 ngày tạo ra nhiều món hời cho kinh doanh tại Nhật.
Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , ,

Bài viết cùng danh mục