Lễ hội Hanami

Lễ hội Hanami là một hoạt động giải trí và thư giãn với tâm điểm chính là ngắm hoa anh đào nở và rơi. Theo thông tin từ anh Gúc, lễ hội này được tổ chức từ thế kỉ thứ 3.

Hanami – tiếng Nhật có nghĩa là ngắm hoa (hana = hoa; mi = ngắm) – là một lễ hội truyền thống của xứ sở thần mặt trời khi mùa hoa anh đào đến (cuối tháng 3 đến đầu tháng 4).

Theo bạn Cua và atesca, “nhà nước” sẽ có thông báo chính thức (trước khoảng 1 tuần) thời gian hoa anh đào nở. Trong một năm nào đó, đài truyền hình đã thông báo ngày hoa nở, nhưng hoa nở muộn hơn 24 giờ so với giờ thông báo. Thế là nhà đài phải xin lỗi nhân dân. Ôi các bạn Nhật thật là văn minh!

Hanami cũng là dịp để mọi người vui chơi (các công ty thì xem đây như cơ hội để đồng nghiệp giao lưu, sinh hoạt). Ngày này, dân tình kéo đến uống rượu, ca hát, chụp ảnh… Trong bữa tiệc này, những thức ăn như bánh snack, rượu sake va những thức uống khác đều được sử dụng. Và vì thế, giống như lễ hội beer ở Đức (tháng 10 hàng năm) xung quanh các nơi ngắm hoa sẽ có rất nhiều nhà vệ sinh công cộng.

Người người ngắm hoa, nhà nhà ngắm hoa

Chân dung người ngắm hoa đào

Lãng mạn Hanami

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , ,

Bài viết cùng danh mục