Wagashi mùa xuân: Sakura Yomogi Gyuhi Mochi

Món quà đầu xuân: Mùa hoa anh đào đã sắp đến rồi. Những nụ hoa sakura mới xuất hiện cũng đã bắt đầu nở ở Kyoto. Điều này có nghĩa là ‘hoa anh đào’ ở khắp mọi nơi bao gồm cả thức ăn dùng trong tháng tới. Tôi được một vị khách đến ăn tối tặng một hộp bánh gạo sakura yomogi gyuhi vào ngày hôm kia. Và nó đây. Bánh gạo Gyuhi với đậu đỏ Azuki Bánh gạo gyuhi đến từ Sentaro. Yomori (mugwort) là một loại dược thảo rất phổ biến được thêm vào bánh gạo để tăng thêm hương vị và ngoài ra còn có tác dụng chữa bệnh. Trong chiếc bánh gạo sakura gyuhi này, vị mặn của hoa anh đào có thể nhận thấy rất rõ rệt, tuy nhiên hương vị của nó thì hơi mờ nhạt. Ngược lại, hương vị của lá hoa lại mạnh đến kinh ngạc. Còn một điều thú vị nữa, bánh gạo gyuhi còn có cả nhân đậu azuki bên trong. Mùi vị rất thơm và nhẹ nhàng nhưng cũng không lạ lắm.
Bánh gạo Sakura Yomogi Gyuhi đến từ Sentaro – còn trong gói
Bánh gạo Sakura Yomogi Gyuhi – lúc mở ra
Bánh gạo Sakura Yomogi Gyuhi – được bày trên dĩa để phục vụ
Bánh gạo Sakura Yomogi Gyuhi – chi tiết hơn Có những cánh hoa anh đào ngay trong chiếc bánh.
Bánh gạo Sakura Yomogi Gyuhi – chi tiết hơn
Bánh gạo Sakura Yomogi Gyuhi – chi tiết hơn Chúng tôi đã viết rất nhiều bài bình luận về wagashi ở Sentaro trên KyotoFoodie. Và tôi cảm thấy như bị thúc ép phải nói với các bạn rằng họ không phải là những người chịu trách nhiệm hay đại loại như vậy vì thật ra, chúng tôi chưa bao giờ nói chuyện với ai ở cửa hàng ấy cả.
suu tam
Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục