Wagashi: Chadango và Minazuki

Minazuki là món bánh đặc trưng của đầu mùa hè từ nhiều thế kỉ trước, mà người dân thường ăn vào các ngày lễ hoàng gia, chung với nước đá. Để chuẩn bị cho ngày 30 tháng 6, tôi (Peko), gặp Sentaro (người trước đây cũng đã viết bài review ở đây) ở quầy thức ăn tại cửa hàng bách hóa Takashimaya, chọn 1 ít Minazuki và  Chadango. Minazuki: có một lớp uiro với hạt azuki rải lên trên.Uiro cũng hơi giống mochi, nhưng thay vì được làm bằng gạo nóng nghiền thành bột như mochi, Uiro được làm từ hỗn hợp bột gồm có gạo hoặc có thể thêm thịt, nước và đường, rồi hấp lên. Người ta chỉ ăn minazuki vào tháng 6. Vào thời xưa , thì nó được bày ra cùng với yến tiệc trong cung đình và dùng với đá. Nước đá, một thứ giải khát tuyệt vời của mùa hè, được làm trong mùa đông và cất giữ ở một khu nhà ngầm mà đến nay vẫn còn trong lâu đài ở Kyoto Imperial Palace (Sento Gosho). Minazuki này màu xanh, xanh như màu lá trà nhưng màu truyền thống là trắng. Bây giờ thì bạn có thể mua cả hai màu. Đối với người dân thường ở yoto cổ, trắng là màu của đá. Chadango: là Dango với hương vị trà cổ điển. Sentaro còn rắc 1 ít lá trà lên nó. Chadango thì được bầy bán quanh năm Chadango và Minazuki
Chadango
Minazuki
Đây là Minazuki màu xanh của lá trà

Sưu tầm

Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục