Wagashi: Autumn Theme Namagashi

Chuông, hoa và lá. Trong khi vừa biểu lộ sự tinh tế, vẻ đẹp đơn giản, sáng tạo trong đề tài, sự đa dạng về cách phối màu của Namagashi không bao giờ ngừng làm người khác kinh ngạc.
Chuông, hoa và lá. Trong khi vừa biểu lộ sự tinh tế, vẻ đẹp đơn giản, sáng tạo trong đề tài, sự đa dạng về cách phối màu của Namagashi không bao giờ ngừng làm người khác kinh ngạc. Tiệm bánh Oharameya ở Gion 大原女家 Một ngày nọ khi đi ngang qua Gion, tôi tạt vào một trong những tiệm bánh ngọt wagashi yêu thích, Oharameya (gia đình Ohara) nghĩ rằng họ chắc hẳn có món bánh namagashi mùa thu tinh tế và hấp dẫn, và tôi chắc chắn là không thất vọng. Quán Ohayameya, được lập năm 1897, thực sự nổi tiếng hơn nhờ những món bánh wagashi khác hơn là nhờ món namagashi. Tôi đặc biệt thích rượu yuzu hương vị bánh nướng kamaburo (nghĩa là bồn tắm). Tôi nhận thấy món bánh namagashi của họ đặc biệt đẹp và luôn sặc sỡ. Những người ủng hộ truyền thống có thể phản đối việc lạm dụng màu sắc sử dụng trong một số loại bánh namagashi nhưng bánh namagashi của tiệm Ohayameya, luôn gây ấn tượng với tôi như “quan điểm” trà đạo tự do và hiện đại thỉnh thoảng lại bắt gặp. Tôi mua một hộp ba chiếc bánh ngọt namagashi Kyoto thú vị chủ đề mùa thu. Các chủ đề chính là: cái chuông ở Gion, hoa tsubaki (椿 nghĩa là hoa trà) và những lá phong đỏ. Namagashi mùa thu
Namagashi: Cái chuông ở Gion
Namagashi: Tsubaki (Hoa Trà)

Tôi nghĩ hình hoa trà đúng là một kiệt tác. Namagashi: Lá phong đỏ

Namagashi mùa thu – Chi tiết
Ohayameya trước đó vào KyotoFoodie
Sưu tầm
Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục