Thủy cung Osaka (Kaiyukan/海遊館)

Thủy cung Osaka (Kaiyukan/海遊館) – 1 trong những thủy cung lớn nhất trên thế giới.
Kaiyukan (tiếng Nhật nghĩa là nơi vui chơi trong lòng biển) nằm trên một vùng đất có diện tích khoảng 3900 mét vuông, cao 50 mét, gồm 8 tầng gia cố thép. Thủy cung này được xây  dựng gồm 15 bể nước, với trung tâm là một bể kính lớn chứa đến 5400 tấn nước với chiều sâu 9 mét. Khối lượng kính dùng làm thành bể là 314 tấn chia thành 103 tấm. Tấm kính lớn nhất  được sử dụng nặng 10 tấn, cao 5m, rộng 6m và dày 30cm. Quả là những con số kinh khủng!
Kaiyukan về đêm….
Dù vé vào cửa khá mắc, nhưng đây là nơi rất đáng để xem. Kaiyukan trưng bày những động vật biển của vùng Thái Bình Dương theo ý tưởng của thuyết Gaia do tiến sĩ James Lovelock chủ  trương. Gaia là tên của nữ thần đất – thường được gọi là đất mẹ Gaia trong thần thoại Hy Lạp. Thuyết Gaia giải thích tầm quan trọng của mối liên hệ sâu sắc giữa các sinh vật và môi    trường tự nhiên nơi chúng sinh sống. Kaiyukan thu thập sinh vật theo hai vành đai Ring of Fire và Ring of Life. Ring of fire chính là vành đai núi lửa Thái Bình Dương và Ring of life chính   là hệ sinh vật phong phú dựa trên vành đai lửa (gồm tổng cộng 580 loài sinh vật và 30 000 loài động vật dưới biển từ vành đai này)

Chuyến tham quan bắt đầu từ tầng 8 và đi xoáy trôn ốc xuống đến tầng 2. Màu xanh của đèn và nước biển chuyển dần theo độ sâu. Tại đây bạn sẽ được khám phá lần lượt các bể nước được  phân chia rõ ràng thành từng khu vực ứng với từng loài sinh vật sống ở đó như: Japan Forest, Aleutian Islands, Monterrey Bay, Gulf of Panama, Ecuador Rain Forest , Antartica, Tasman Sea, Great Barrier Reef, Pacific Ocean, Seto Inland Sea, Kelp Forest, Coast of Chile, Cook Strait, Japan Deeps và Floating Jellyfish…

Sư tử biển California (Monterrey Bay)

Coast of Chile
Great Barrier Reef
Chim cánh cụt hoàng đế (Antartica) (những chú chim cánh cụt này luôn luôn có một cái máy thổi ra tuyết và băng. Nhiệt độ trong lồng kính khoảng âm vài độ, đây là một trong những  nơi thu hút khách tham quan nhất ở thuỷ cung Osaka)
Cá mặt trời hay Cá bác sĩ (Kelp Forest) (Ai coi Cuộc sống hoang dã chắc biết con này rồi há )

Pacific Ocean

Glass Fish
Loài cua lớn nhất thế giới
1 con cá đuối đang “bay” như…chim trong lòng đại dương!
Đại dương huyền bí với những màu sắc đẹp đến ngẩn ngơ hút hồn bất cứ du khách nào đặt chân đến đây đang chờ đón bạn. Hãy chiêm ngưỡng bộ sưu tập sứa của 1 bạn chụp tại Kaiyukan    để hiểu vì sao nơi đây lại cuốn hút hàng triệu lượt du khách hàng năm nhé:
Và đặc biệt, thủy cung Osaka Kaiyukan vừa đón tiếp 1 thành viên mới!

Konnichiwa whale-shark!

“Em bé” khổng lồ này vừa gia nhập gia đình đại dương trong bể Pacific Ocean. Chú cá nhám voi Yuchan này đang là tâm điểm chú ý của mọi người mỗi khi chú “lướt” ngang qua các thành kính. Với thân hình đồ sộ 5.23 mét và 1 ngày ăn cả tấn sinh vật phù du, đảm bảo chú ta sẽ còn làm hoảng hồn nhiều du khách nữa, và đương nhiên, cũng đem lại cho khách tham quan  những trải nghiệm thú vị về 1 trong nhiều “bé đồ sộ” dưới đại dương huyền bí này.Còn bên ngoài Aquarium cũng có một khu trung tâm mua sắm, ăn uống…

Một phần ăn điển hình bạn có thể gọi ở đây
….và có một cửa hàng…Ninja , bỏ tiền mua vé vào thì bạn có thể được thăm quan những gì liên quan đến Ninja Nhật ngày xưa.
Ninja thời hiện đại đeo balo đỏ, bịt mặt màu trắng, đi giày tây… và dùng ngón tay làm kiếm!
Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục