Suppon Nabe: Rùa tiềm Nhật Bản

Mùa đông là mùa của những món ăn nabe ở Nhật và không có gì tuyệt vời như ăn các món được hầm trong nồi nabe để sưởi ấm cơ thể, những món ăn đẹp mắt và bổ dưỡng. Suppon, rùa  mai mềm, được coi là nguyên liệu tuyệt vời nhất cho món nabe. Rùa mai mềm là món ăn rất được ưa thích trong hoàng gia ở các nước châu Á và tất nhiên cũng góp mặt trong những món ăn trong cung điện hoàng gia Kyoto. Tôi được mời tới chụp ảnh món súp nabe vào giữa mùa đông. Tôi cũng có vài tấm hình chụp trong khi nhà bếp đang chuẩn bị và vài miếng thịt rùa,  gan và trứng nằm trong nước sốt béo ngậy cùng với mochi rang và tỏi tây.
Lịch sử món súp rùa
Theo những bằng chứng khảo cổ thì thịt rùa đã được sử dụng ở Nhật từ thế kỉ I và ở Trung Quốc từ 5000 năm trước.Từ thời xưa ở Trung Quốc súp đã được xem như là một phương thuốc quý và ở Nhật người dân cũng tin là như thế. Vì vậy, cho đến ngày nay, rùa vẫn được coi là một thực phẩm vô cùng   quý. Giá trị dinh dưỡng của thịt rùa đã được đánh giá cao từ rất lâu, và các bác sĩ Nhật cũng xác định là thịt rùa hầm có thể chữa được bệnh ung thư giai đoạn cuối. Món ăn này cũng tăng cường sinh lý ở đàn ông, vì chất protein và gelatin trong món ăn làm tăng ham muốn tình dục. Thịt rùa không được tính là thuốc kích thích tình dục ở Nhật, mặc dù sự thật nó là thế. Nên tốt nhất ở Nhật bạn không nên mời một người phụ nữ đi ăn rùa tiềm trong lần hẹn hò đầu tiên!

Rùa thì có phần ăn được và cũng có phần không ăn được như : mai cứng, phần móng tay, xương chân, bàng quang là phần bỏ đi. Tiết kiệm được càng nhiều càng tốt cũng là một đặc điểm của người Nhật. Và đây món Rùa tiềm

Sao nó lại ngon thế ?
Nước sốt cũng có vị béo, nhưng hoàn toàn không ngấy. Tôi cứ nghĩ vị thịt rùa sẽ có phần “hoang dã”, hóa ra lại không. Nước sốt bao gồm những nguyên liệu cổ truyền: sake, mirin, shoyu,  kombu và katsuo-bushi. Thịt rùa chứa nhiều mỡ, làm tăng thêm vị ngậy cho nước sốt.Tôi phải nói rằng thịt khá là giống thịt gà đen. Nhưng dù gì nó cũng là một món súp. Tôi tự nghĩ rằng nếu bạn có thể ăn thịt gà đen thì bạn cũng có thể ăn món suppon này. Ngoài ra, tất cả  đều đã được nấu chin, không trừ một thứ gì cả.
Đây là những gì cho vào chung món rùa tiềm
TrứngGan

Và ruột Món ăn khi hoàn chỉnh

Gan và trứng rùa Phải công nhận 1 điều là chúng rất ngon Còn đây là xương Lúc món thịt rùa đang được chế biến

Màu vàng là màu của mỡ , chúng không phải là trứng . Còn những miếng màu trắng là những phần mềm và ăn được của phần vỏ (mai rùa)

suu tam

Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục