Setsubun Wagashi: Oni-ni-Kanabo từ hãng bánh kẹo Sentaro Kyoto

Tại Setsubun, mọi người Nhật Bản đang nghĩ đến việc cuộn sushi eho-maki, nướng cá mòi và nung đậu nành để ngăn ngừa rủi ro và tăng thêm hạnh phúc. Không ai nghĩ tới wagashi. Sentaro, một hãng bánh kẹo shinise ở Kyoto, đã làm ra Setsubun chủ đề quỷ cuốn thơm ngon và độc đáo, không phải bạn lấy sushi từ một hãng bánh kẹo, mà là wagashi cuộn! Nó khá dài và được bọc trong một màu đỏ, quỷ được trang hoàng trong ống giấy.
Oni-ni-Kanabo ‘Quỷ cuốn’ – Đóng gói
Oni ni Kanabo Mushi-pan cuốn từ Sentaro 京都 仙太郎 鬼に金棒Sự kết hợp khéo léo này được gọi là Oni-ni-kanabo 鬼に金棒. Oni là một con quỷ ở văn học Nhật Bản và kanabo 金棒,cột trụ kim loại mà con quỷ lảng vảng xung quanh. Nó xuất phát từ lời người Nhật kể. Những con quỷ rất mạnh và đáng sợ và cái cột trụ kim loại, trong bàn tay hung tợn của quỹ dữ là sự kết hợp rất mạnh mẽ. Ở bên trong ‘oni-ni-kanabo’ còn mạnh hơn cả mạnh mẽ, là để có một lợi thế vô địch, một lợi thế nhân đôi, một lợi thế kết hợp. Đó là cái nền ở nơi cái tên và hình thù xuất phát. Vậy, vị nó thế nào?

Oni-ni-Kanabo ‘Quỷ cuốn’ – Cắt và phục vụ
Sự kết hợp khéo léo mới lạ này là ‘cây cột trụ’ bột đậu nhào azuki (anko) được bọc trong một tấm phủ kokuto 黒糖 ‘đường đen’ mushi-pan ‘bánh mỳ hấp’. Nó không chỉ làm ra một cây cột trụ có sức thuyết phục, nó thật sự rất ngon! Sentaro đã được kể đến một số lần trên KyotoFoodie, trở lại vào tháng tư năm 2008, chúng tôi đã giới thiệu bột gạo kasutera của Sentaro (castella) là một thế giới khác trong bố cục và huyền ảo của hương vị. Cho nên, bạn có thể đảm bảo rằng Sentaro chỉ là chọn lựa đúngđắn cho ‘bánh mỳ’ wagashi. Tôi thật ra không phải là fan của anko bởi vì nó quá ngọt hay quá nhiều trong việc pha chế wagashi nhưng anko làm trong lõi trung tâm của quỷ cuốn này có số lượng vừa phải và ngọt dịu. Kokuto mushi-pan thì quá nhiều đối với tôi. Từ mùi vị mà nói trông có vẻ họ không tiết kiệm gì trên kokuto, nó có mùi vị đồ sộ và đầy đủ của quả đất tuyệt vời này và đường nguyên chất và bố cục của mushi-pan làm tôi nghĩ đến một thứ như nàng tiên bụi đã rắc bụi vào trong đó. Khi tôi ăn nó, bố cục làm gợi lên trí tưởng tượng về nữ thần gió trong vùng đất thần tiên, nổi lên, ăn cái này không thể là bánh mỳ hấp nhuẫn mịn và dịu nhẹ mà còn ẩm ướt và dày đặc với hương vị. Đóng gói hàng và môi trường Tôi đã than phiền về việc đóng gói hàng quá nhiều mà thường là với wagashi nhưng quỷ cuộn này sử dụng khiêm tốn ( tương đối mà nói, đây là  Nhật Bản mà) lượng tài nguyên trong gói hàng. Nó chỉ là một lớp bọc nhựa cho công đoạn vệ sinh và một mảnh giấy cho nhãn. Giấy nhãn được in ra có màu trắng. Tôi nghĩ rằng có thể họ đã sử dụng giấy tẩy trắng.
suu tam
Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục