Lolita Fashion tại Nhật Bản (p2)

9.Hime lolita (Princess Loli)

Hime Lolita, hay là “Lolita công chúa”, là một phong cách cực kì thanh nhã của Lolita. Nó đi kèm với các phụ kiện như là vương miện tí hon, mũ miện tiara và những mái tóc được làm kĩ lưỡng, và đương nhiên, những chiếc váy.

Bởi vì Hime Lolita muốn thể hiện cảm giác Hoàng Gia và quý tộc, cho nên muốn đạt đến phong cách này rất khó, trừ phi bản thân bạn chính là một cô công chúa hết sức nhã nhặn và có nhan sắc tương xứng . Background nhìn cũng rất quí tộc.

Có một ranh giới giữa Hime Lolita và các phong cách khác, nó không phải là cách bạn trang hoàng quần áo, mà chính là cách bạn thể hiện bản thân. Các Lolita – hime thường mặc đồ Sweet Lolita nhưng có sự ảnh hưởng của phong cách Roccoco.Mọi phong cách trang điểm nhẹ nhàng đều phù hợp với kiểu này, chỉ cần làm sao để trông bạn thật xinh đẹp và sang trọng. Hoa hồng và ngọc trai sinh ra chính là để dành cho các Hime Lolita.

Yêu cầu tối thiểu: Váy dài công chúa (bạn nào ko biết thì đi thuê mấy bộ phim Disney về mà tham khảo), tay áo công chúa, tóc công chúa, vương miện hoặc mini top hat cũng được (cũng được thôi), hime make up và một phong thái công chúa (hãy nhìn và đỡ)
10.Sweet lolita. Lolita Ngọt ngào là phong cách nổi trội nhất mang nét đẹp đặc trưng nhất của Lolita. Nó cũng là phong cách mang hơi hướng trẻ thơ nhất trong các thể loại Lolita, sử dụng rất nhiều nơ,  ren bồng và các màu sáng trong trang phục. Màu thường được sử dụng ở Sweet Lolita là màu hồng, trắng, xanh kem, hoặc bất kì màu nào chỉ cần nhã và nhẹ và đặc biệt là không bóng loáng .Những hoa văn thường gặp trong đồ Sweet Lolita là đồ chơi, dâu tây, sơ ri, bánh kẹo, trái tim, chấm bi và hoa. Những hình in mang tính cổ tích, trong sáng cũng khá phổ biến. Các Lolita-chan thường trang điểm rất nhẹ và sáng khi mặc đồ Sweet Lolita, và mái tóc thì hay được cuộn thành những vòng xoăn nhỏ trên đầu.
11.Kuro lolita
Kuro Lolita, hay “Lolita đen”,là loại đồ Lolita một màu .Nghĩa là từ đầu đến chân chỉ có một màu đen.Nhiều người có thể nhầm lẫn Lolita đen với Gothic, thực chất hai loại đồ này có rất nhiều điểm tương đồng, nhưng có một điều chắc chắn sẽ không ai nhầm lẫn được: đó là việc đã là Lolita thì phải trông đáng yêu và dễ thương. Gothic thì có lẽ trông trưởng thành và “bịnh” hơn một chút .

Kuro cũng phải theo các luật của hầu hết các phong cách lolita khác, nên nó cũng khá dễ cho những lolita-chan mới học nghề. Nếu bạn chưa kịprành lắm về cái gì kết hợp với cái gì sẽ ra cái gì, thì cách tốt nhất là mặc tất tần tật tuốt tuồn tuột thành màu đen, như thế có lẽ dễ hơn .

12.Shiroi Lolita.
Shiroi Lolita, hay “Lolita trắng”, là một bộ trang phục Lolita hoàn toàn làm từ những bộ đồ và phụ kiện màu kem hoặc trắng.Shiro Loli chỉ cần là màu trắng, còn lại thì bất kể là trang phục kiểu Gothic, Sweet hay Classic đều được. Và đặc biệt có một điều cầu lưu ý: Cộng đồng Lolita-chan trên toàn thế giới không chấp nhận một đôi giày đen trong trang phục Shiroi Lolita đâu! Trang điểm có lẽ không cần phải nói các bạn cũng biết nên chọn cho mình phong cách phù hợp nhất.Chỉ cần trông xinh long lanh là được.
Lolita Trắng thường đi đôi với Lolita Đen (Kuro Lolita) như những bộ đôi để tạo độ tương phản bắt mắt .
13.Punk lolita.

Punk Lolita có thể là một trong những phong cách Lolita khó thể hiện nhất, vì nó đòi hỏi một lượng kiến thức rất lớn về thời trang Lolita để có thể phối hợp với phong cách Punk phương Đông. (Punk phương Tây là một phạm trù rất khác, nó là một lifestyle riêng, một dòng nhạc riêng và có đặc điểm là “nổi loạn” và mang màu sắc chính trị rõ rệt, thể hiện sự chán ngán thời thế của những người trẻ tuổi).

Cá biệt trong Punk Lolita quần dài và quần short được cho phép. Chung nhất là kiểu “ống quần giả” từ đầu gối trở xuống được nối với quần short hoặc quần lửng ở trên, có váy phủ ngoài hoặc không. Các bạn Punk Lolita ưa thích nhất là cho hở xíu xíu ở đùi, trông vẫn không khô khan mà lại vẫn kín đáo .

15.Kodona lolita.
Kodona Lolita thường được gọi là “phong cách cho các cậu trai” khi chúng bao gồm những phục trang nam tính hơn. Ở Nhật họ thường gọi là “Ouji”, tức là Hoàng tử, chứ không gọi là  Kodona.Phong cách này có thể giản đơn hoặc vô cùng hoành tráng, Nhưng sự thực thì người mặc phong cách này lại toàn chị em, nhưng phong cách này dành cho cả hai phái. Anh em  thỉnh thoảng cũng mặc đồ phong cách này nhưng biến tấu đi một chút, gọi là “Dady” (như kiểu Mad Hatte ấy). Đôi lúc trang phục Kodona cũng có những biến tấu mềm mại như giày nữ và những phụ kiện của nữ.
16. Elegant Gothic Lolita (EGL)(tao nhã) & Elegant Gothic Aristocrat (EGA) (Quý tộc) Là hai dòng thời trang do Mana -guitarist của Malice Micer sáng tạo ra. EGA có phần trưởng thành và tao nhã hơn EGL.
Trích:
Phong cách Gothic Lolita thường bị nhầm lẫn với EGA – Elegant Gothic Lolita là khái niệm do Mana – thành viên ban nhạc Jrock Malice Mizer đặt ra để miêu tả định hướng trang phục cho hãng  thời trang của anh Moi-Même-Moitie. Hay nói cách khác, Gothic Loli trong dòng thời trang Lolita không phải là Gothic Lolita trong dòng thời trang mà Mana sáng tạo ra. Có nhiều tài liệu cho  rằng Gothic Lolita là một dòng thời trang bự chứ không chỉ là một nhánh của thời trang Lolita và xếp chung nó với dòng EGA, EGL của Mana, điều này cũng dễ hiểu bởi Gothic Lolita là phong cách mà các Jrocker crossdresser khá ưa chuộng. Chúng ta có thể tạm phân biệt chúng như là Gothic Lolita và Gothic Lolita biểu diễn, điều này sẽ dễ dàng hơn trong việc bàn luận về các khái niệm sau này. Nguồn : Ichinews
EGA
EGL
Edit thêm nguồn: dollheart.com, ichinews & google
suu tam
Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục