Kana-ami:Đồ dùng nhà bếp và dụng cụ nấu bằng kim loại thủ công truyền thống

Xúc đậu hũ mềm từ nước sôi, lọc trà, rang hạt mè, nướng rau và cá trên một ngọn lửa lớn – tất cả đều đẹp, đồ dùng bằng kim loại thủ công truyền thống Kyoto.Tsujiwa Kana-ami là một shinise và xưởng ngay phía nam của Imperial Palace (Kyoto Gosho) cung cấp kim loại chế tạo. Vì cửa hàng và xưởng là một, khách hàng có thể xem cả hai kệ bày hàng và cả các sản phẩm đang được chế tạo bởi người chủ thế hệ thứ ba.
Xúc đậu hũ mềm từ nước sôi, lọc trà, rang hạt mè, nướng rau và cá trên một ngọn lửa lớn – tất cả đều đẹp, đồ dùng bằng kim loại thủ công truyền thống Kyoto. Tsujiwa Kana-ami là một shinise và xưởng ngay phía nam của Imperial Palace (Kyoto Gosho) cung cấp kim loại chế tạo. Vì cửa hàng và xưởng là một, khách hàng có thể xem cả hai kệ bày hàng và cả các sản phẩm đang được chế tạo bởi người chủ thế hệ thứ ba. Trong tiếng Nhật kana có nghĩa là kim loại và ami là dệt, chụp lưới hoặc đánh lưới. Kana-ami là dụng cụ được sử dụng cho nhiều kỹ thuật nấu ăn cũng như một số cách phục vụ và trình bày. Tsujiwa Kana-ami là một cửa hàng phổ biến với người dân Kyoto, với các nhà hàng và các ông chủ ryokan và trong những năm gần đây đã trở thành một điểm đến phổ biến cho khách du lịch Nhật Bản muốn chọn một vài kana-ami có chất lượng và truyền thống của thủ đô cũ. Tất nhiên bất cứ nơi nào ở Nhật Bản cũng sản xuất hàng loạt với máy làm kana-ami có sẵn nhưng ngày càng nhiều người thực sự ưa chuộng sự đáng tin cậy, truyền thống và các sản phẩm thủ công . Đối với những người sành ăn nói tiếng Anh đến thăm Kyoto có rất nhiều thứ liên quan đến ẩm thực mà có thể bạn sẽ vớ được, Tsujiwa Kana-ami là một trong những cửa hàng mà bạn có thể sẽ không muốn bỏ lỡ. Tsujiwa Kana-ami cũng có các sản phẩm giúp làm omiyage đẹp, hoặc đồ lưu niệm. Giá hợp lý; có rất nhiều sản phẩm trong khoảng 10 – 20 $ và thứ đắt tiền nhất trong cửa hàng là khoảng $ 100.
Cửa hàng và xưởng Tsujiwa Kana-ami
Cửa hàng và xưởng Tsujiwa Kana-ami
Cái lọc và các sản phẩm liên quan
Yaki-ami
Đây là những thứ tuyệt vời để rang các loại hạt, gần giống như ami .
Yaki-ami
Người Nhật thường nướng cá khô trên một ngọn lửa mở trên một đầu bếp bằng cách sử dụng ami hình dạng này.

Những cái bát và Giỏ trái cây

Những thứ này được kết hợp từ tre và dây leo đan như những cái quai.
Yudofu Shakushi (ゆ ど うふ 杓子)
Các ‘shakushi’ là một sự kết hợp của một môi múc canh và cái lọc. Nó được sử dụng để xúc đậu hũ (yudofu) ra khỏi nước nóng. Người Nhật thích đậu phụ được luộc thật mềm.
Các công cụ thương mại: Lowtech có tính quyết định Hình thức đơn giản bằng gỗ được sử dụng để tạo ra nhiều ‘các sản phẩmami’. Những công cụ đã mòn tại Tsujiwa Kana-ami đã được sử dụng trong hơn 80 năm.
Mẫu Gỗ
Mẫu gỗ – chi tiết
Các mẫu bằng gỗ và sản phẩm hoàn thiện
Các công cụ thương mại: Lưới kim loại

Các công cụ thương mại

Các công cụ thương mại

Các sản phẩm hoàn thành: Yaki-ami
Đây là những vỉ nướng tuyệt vời cho rau và cá.
Yaki-ami trong Thực dụng
Chúng tôi đã nhận sự giảng giải từ Bà Tsujiwa về cách sử dụng Yaki-ami trên một bếp ga tiện dụng. Bà nói với chúng tôi rằng điều này cũng có thể được thực hiện trên một lò điện.Các Yaki-ami có một dây nối hay 1 càng nặng bên dưới ami rằng khuyếch tán và bức xạ nhiệt. Quan trọng hơn sau khi nó nóng đỏ lên, nó phát ra bức xạ hồng ngoại và nấu như than củi. Nướng Cà tím

Nướng Cà tím – gần như đã hoàn tất!

Thêm Ớt ngọt

Nướng Cà tím và Ớt ngọt – thực hiện
Những màu đỏ nổi tiếng của Kyoto manganji togaraishi. Yaki-ami làm được cả bánh mì nướng
Tsujiwa Kana-ami Mặt tiền
Sưu tầm
Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục