Ichibanya – Cửa hàng bánh senbei nổi tiếng của Asakusa

Nằm hai bên con đường lúc nào cũng đông nghịt du khách dẫn tới ngôi chùa Sensoji nổi tiếng là hàng trăm các cửa tiệm bán đủ loại hàng hóa, từ đồ chơi rẻ tiền, hàng lưu niệm cho đến những món hàng thủ công truyền thống và quần áo. Ngoài ra còn có những cửa hàng bán đồ ăn, bao gồm cả một cửa tiệm bán bánh senbei nổi tiếng trong vùng.
Cửa hàng Ichibanya này bán tới hơn 100 loại senbei khác nhau, với những hưong vị kì lạ như hành, wasabi, hạt tiêu, tía tô, mận, rong biển và nhiều loại khác nữa. Bạn còn có thể cả tôm, cá ngừ, trứng cá tuyết và nhiều loại hải sản khác có thể khiến bạn kinh ngạc. Mặc dù có một số hương vị có vẻ chỉ là để ăn thử thì những loại khác thực sự vẫn rất ngon.
Sự quan tâm đặc biệt của những người yêu loại bánh này là cái lò nhỏ nướng bằn than củi đặt trước cửa hàng, nơi mà bạn có thể xem công đoạn cuối cùng của qui trình làm bánh senbei và thử một vài cái bánh senbei nóng giòn vừa nhấc ra khỏi lò.
Mỗi cái bánh senbei khoảng 50 yên, bạn có thể lấy một cái giỏ và chọn những loại hương vị khác nhau khi bạn đi xem trong cửa hàng. Nếu bạn thấy khó chọn lựa, ở đó cũng có cả những gói bánh đóng gói sẵn gồm những vị được ưa thích nhất.
suu tam
Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục