Botan nabe: Cửa hàng bán thịt lợn rừng ở Kyoto

Các vùng núi xung quanh Kyoto có rất nhiều thú rừng, thịt của một số những loài thú đó được coi như một loại nguyên liệu cổ truyền ở trong văn hóa ẩm thực Nhật. Thịt lợn rừng nabe là một đặc sản vào mùa đông. Thường thì người ta đến những nhà hàng đặc sản để có thể thưởng thức món ăn này. Nó rất hiếm và hầu hết người Nhật đều chưa từng được thưởng thức nó. Tuy vậy, món ăn này có thể dễ dàng chế biến tại nhà mà không tốn quá nhiều tiền. Kaishintei là cửa hàng thịt shinise ở trong khu Demachiyanagi, nó bán thịt rừng từ các vùng nông thôn ở Kyoto, bao gồm thịt lợn rừng vào mùa đông.

Nơi để mua thịt lợn rừng ‘Shishiniku’ ở Kyoto: Kaishintei Kaishintei là cửa hàng thịt shinise ở Kyoto bẳt đầu kinh doanh từ 90 năm trước khi mà thịt bò trở nên phổ biến với những người dân thường ở Nhật Bản. Kaishintei bán thịt hươu, thịt gấu và lợn rừng với số lượng có hạn trong hầu hết lịch sử của nó. Hiện nay thì chỉ có thịt lợn rừng, shishiniku 猪肉, là thường được yêu cầu.

Shishiniku được bán vào những tháng mùa đông từ tháng Mười Một đến tháng Ba. Nhưng vì lợn rừng được săn bắt từ các cánh rừng nên sẽ có một số lúc thịt không có để bán. Đương nhiên Kaishintei còn bán thịt bò wagyu và thịt lợn nữa.

Biển ở cửa hàng Kaishintei – Thịt lợn rừng nổi tiếng của Kyoto
Botan Nabe ぼたん鍋
Thịt lợn rừng vào mùa đông rất béo, giống như phần thịt bụng của lợn. Khi nó được dùng cho nabe, những lát thịt được bày trên đĩa trông như bông hoa. Phần nạc màu đỏ và phần mỡ màu trắng thực sự đã làm nên một bông hoa. Botan nabe được đặt tên theo điều này. Botan là từ tiếng Nhật có nghĩa là hoa mẫu đơn. Botan nabe có thể dễ dàng làm được ở nhà. Nguyên liệu cho món súp gần giống như súp miso và bạn chỉ cần thêm những loại rau thường dùng cho nabe. Kaishindo bán những gói nguyên liệu để nấu loại miso ‘đỏ’ đen – công thức đặc biệt dành cho botan nabe.
Biển – Thịt lợn rừng hạ giá
Shishi Niku: Thịt lợn rừng
Mặt trước cửa hàng Kaishintei: Teramachi Inoshishiya
Sưu tầm
Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục