Yokote no Kamakura – thế giới thần tiên trên xứ sở tuyết

yokote_1.jpgLễ hội Yokote no Kamakura đã có lịch sử 400 năm tuổi, lễ hội diễn ra để tỏ lòng kính trọng với các vị thần nước trong Kamakura. Tại thành phố Yokote, hơn 100 Kamakura và vô vàn Kamakura mini đã được dựng lên. Ánh nến từ những chiếc lều tuyết trắng này sẽ tạo ra một khung cảnh yên bình và đẹp huyền ảo giữa đêm đông.


Chào mừng các bạn quay trở lại với Yokoso! Japan Weeks 2009! Lần này chúng ta lại được đến quận Akita để chiêm ngưỡng những Kamakura (căn lều tuyết) thắp sáng lung linh trong đêm, nhưng không giống như trong Lễ hội Tuyết Kadaru với 3000 Kamakura nhỏ mà bạn chỉ có thể đứng ngoài nhìn, ở lễ hội Yokote no Kamakura (những căn lều tuyết của Yokote), đó hoàn toàn là một điều khác biệt. Nào cùng khởi hành chuyến đi đến xứ sở của tuyết! XD

Lễ hội Yokote no Kamakura đã có lịch sử 400 năm tuổi, lễ hội diễn ra để tỏ lòng kính trọng với các vị thần nước trong Kamakura. Tại thành phố Yokote, hơn 100 Kamakura và vô vàn Kamakura mini đã được dựng lên. Ánh nến từ những chiếc lều tuyết trắng này sẽ tạo ra một khung cảnh yên bình và đẹp huyền ảo giữa đêm đông.

  Vô vàn Kamakura mini được dựng lên

 

  Dù cho ngoài trời tuyết có rơi dày đặc, khung cảnh trông vẫn thật ấm áp

Người ta nói rằng khởi nguồn của lễ hội lâu đời này là từ truyền thống gửi trả những đồ trang trí Năm Mới lại cho các vị thần bằng cách đốt cháy chúng, và cũng từ phong tục trẻ em xua đuổi lũ chim phá hoại mùa màng. Trong Kamakura, một bàn thờ sẽ được sắp xếp để tỏ lòng thành kính lên các vị thần nước và cầu nguyện cho một nguồn nước trong lành, trong khi đó sake và bánh gạo sẽ được dâng lên các vị thần.

 

  Một bức hình chụp lễ hội xưa

 

  Một bàn thờ nhỏ được đặt trong hốc tường, với các đồ cúng như rượu sake, quýt, bánh gạo…

Những vị khách qua đường sẽ được trẻ em mời, bằng tiếng địa phương của Akita, vào trong Kamakura và thưởng thức một loại rượu lên men ngọt. Mọi người sẽ có một khoảng thời gian tuyệt vời khi vừa nói chuyện vừa ăn bánh gạo và đồ ngọt, đó là cung cách truyền thống trong một căn lều Kamakura.

  Nào cùng vào Kamakura nói chuyện đi! XD

 

  Ngồi trong Kamakura mà ăn lẩu thì còn gì thú bằng?

 

  Còn có cả kotatsu nữa nhé! Ấm quá~!

Ngoài ra, hàng dãy Kamakura nhỏ xíu được đắp lên trong sân Trường Tiểu học Minami Yokote, ánh nến từ đó phát ra sẽ tạo nên một khung cảnh thật lãng mạn.

  Kamakura mini trong sân trường

Lễ hội được diễn ra từ 9:00 – 21:00 ngày 14/2 – 16/2, tại công viên Doro Koen trước tòa thị chính thành phố Yokote, địa chỉ: 8-12, Chuo-machi, Yokote-shi, Akita. Để đến được địa điểm diễn ra lễ hội, các bạn có thể đi bộ khoảng 5 phút từ Ga Yokote (Tuyến Kitagami).

Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục