Xóa sổ thương hiệu Sanyo

Thương hiệu điện tử nổi tiếng Sanyo về cơ bản sẽ bị “khai tử” vào tháng 4/2012 sau khi Sanyo trở thành chi nhánh của Tập đoàn Panasonic từ tháng 4/2011.
Theo Panasonic, từ tháng 3/2011, tập đoàn này sẽ ngừng bán sản phẩm mang thương hiệu Sanyo cho các nhà bán lẻ. Các nhà bán lẻ sẽ có thời gian một năm để bán hoặc trả lại sản phẩm tồn kho Ngoài ra, khoảng 1.500 cửa hàng và chi nhánh Sanyo sẽ được đổi thành cửa hàng Panasonic vào mùa thu năm 2011. Tuy nhiên, tên hiệu Sanyo sẽ vẫn được dùng cho một số sản phẩm có khả năng cạnh tranh và trong các lĩnh vực mà nhãn hiệu Sanyo vẫn còn được nhiều người ưa chuộng.
Nhãn hiệu Sanyo sẽ bị xóa sổ khỏi thị trường.
Panasonic vốn là nhà sản xuất tivi plasma số 1 thế giới. Còn Sanyo là tên tuổi đứng đầu trong ngành sản xuất pin xạc và ngành công nghiệp xanh mà Panasonic đang đặc biệt quan tâm. Với vụ mua bán này, những sáng chế về pin năng lượng mặt trời sẽ là một món lợi lớn mà Panasonic được hưởng. Hãng này cũng sẽ có được tất cả các bằng sáng chế về năng lượng xanh mà Sanyo đang nắm giữ. Sanyo được sáng lập bởi một người anh em họ của ông Konosuke Matsushita, cha đẻ của Panasonic. Tuy là một thương hiệu nổi tiếng nhưng Sanyo vẫn luôn phải chịu sự cạnh tranh gay gắt từ các đại gia điện tử khác trên cũng lãnh thổ Nhật Bản.

Bích Diệp (theo Japan Times)

Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục