Top 10 tác giả có ảnh hưởng nhất đến lịch sử manga

Trang Oricon mới mở 1 cuộc thăm dò online để tìm hiểu coi tác giả nào có ảnh hưởng nhất đến lịch sử manga. Hay hiểu 1 cách khác, tác giả nào đã làm thay đổi bộ mặt của nền công nghiệp manga. Dưới là kết quả cho top 10.Trang Oricon mới mở 1 cuộc thăm dò online để tìm hiểu coi tác giả nào có ảnh hưởng nhất đến lịch sử manga. Hay hiểu 1 cách khác, tác giả nào đã làm thay đổi bộ mặt của nền công nghiệp manga. Dưới là kết quả cho top 10.

1. Osamu Tezuka, được cho là “ông tổ của anime” rồi “cha đẻ của manga”, là tác giả của những tác phẩm bất hủ như Astro Boy, Buddah, Black Jack rồi Phoenix. Truyện của ông nổi tiếng là có nội dung “cô đọng và xúc tích”. Trong những tác phẩm của ông thì tớ khoái nhất bộ Phoenix. Việc Tezuka được cho là người có ảnh hưởng nhất đến lịch sử manga là điều hoàn toàn dễ hiểu.

2. Akira Toriyama , tác giả của 1 trong những bộ shounen manga nổi tiếng nhất lịch sử, Dragon Ball. Tác phẩm khác của ông là Dr. Slump cũng được nhiều fan yêu thích. Nhắc đến Dragon ball chắc ở đây chưa ai là chưa đọc cả, 1 trong những bộ manga action super power kiểu mẫu.

3. Fujiko F. Fujio, người tạo nên con mèo máy nổi tiếng nhất lịch sử nhân loạn, Doraemon. Nhân vật này 1 thời từng được coi là biểu tượng văn hóa của Nhật Bản. Giống với Dragon Ball, bộ manga Doraemon này chắc ai cũng phải đọc rồi, còn nếu chưa đọc thì…chắc bạn không phải là fan của manga.

4. Eiichiro Oda, tác giả của shounen manga nổi nhất hiện nay One Piece. Đây cũng là bộ manga có lượng bán nhiều nhất lịch sử manga Nhật Bản tính đến thời điểm này. Cái độ epic rồi độ nổi tiếng của bộ manga One Piece cũng như Oda tớ nói mãi rồi, ai nghe mà vẫn chưa chán thì search ở sickos ra 1 rổ tin liên quan. Bộ ongoing manga tớ kết nhất hiện giờ.

5. Takehiko Inoue, tác giả của 1 trong những bộ manga về thể thao thành công nhất Nhật Bản, Slam Dunk. Cũng là tác giả của bộ seinen manga cực nổi tiếng Vagabond. 2 bộ này dành cơ man nào là các giải thưởng, again ai quan tâm thì search 2 bộ manga này ở sickos, sẽ ra 1 đống tin liên quan.

6. Shigeru Mizuki, hị cuối cùng cũng đên 1 tác giả tớ hoàn toàn không biết. Là tác giả của bộ manga nổi tiếng GeGeGe no Kitaro, bộ này trước đã được dựng thành anime. Bản anime tớ đã xem rồi, thấy cũng tạm nhưng manga thì chưa đọc nên không có ý kiến gì thêm.

7. Fujio Akatsuka, lại 1 tác giả khác tớ không biết rõ. Đọc thông tin thì Fujio được cho là “ông vua của Gag manga”. Tác phẩm được nhiều người biết đến nhất có lẽ là Himitsu no Akko-chan.

8. Machiko Hasegawa, tác giả của 1 trong những bộ manga dài nhất của Nhật Bản Sazae-san. Đây cũng là nữ tác giả duy nhất có mặt trong bảng xếp hạng này.

9. Hayao Miyazaki, được biết đến nhiều hơn với danh nghĩa là 1 trong những đạo diễn anime nổi tiếng nhất Nhật Bản. Tuy vậy ông cũng sáng tác vài bộ manga nổi tiếng, nổi tiếng nhất có lẽ là bộ manga Nausicaä of the Valley of the Wind.

10. Osamu Akimoto, tác giả của 1 trong những bộ comedy manga dài nhất lịch sử Nhật Bản, cái tên cũng dài luôn Kochira Katsushika-ku Kamearikouen-mae Hashutsujo.

10. Naoki Urasawa, 1 trong những họa sĩ sáng tác seinen manga đỉnh nhất hiện nay. Với những tác phẩm kinh điển như Monster, 20th Century Boys rồi Pluto. Tớ cũng là fan của ông này, đã đọc khá nhiều tác phẩm của ông và gần như bộ nào cũng kết. Nghĩ ông xứng đáng ở vị trí cao hơn..oh well.

(Nguồn: Sickos Alliance)

Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục