Top 10 nhân vật anime được yêu thích nhất của tạp chí Newtype

Tương tự với nhiều tạp chí anime khác của Nhật, hàng tháng tạp chí Newtype có tổ chức mấy cuộc bầu chọn coi nhân vật anime nào đang được ưa thích nhất. Hãy cùng xem qua kết quả của số mới nhất.


Tương tự với nhiều tạp chí anime khác của Nhật, hàng tháng tạp chí Newtype có tổ chức mấy cuộc bầu chọn coi nhân vật anime nào đang được ưa thích nhất. Hãy cùng xem qua kết quả của số mới nhất.

1. Mio Akiyama
2. Yui Hirasawa
3. Azusa Nakano
4. Ritsu Tainaka
5. Tsumugi Kotobuki
6. Kanade Tachibana
7. Yuri
8. Haruhi Suzumiya
9. Rei Ayanami
10. Yuki Nagato

Nhìn bảng xếp hạng này mà chúng ta 1 lần nữa thấy được sức mạnh của moe ở Nhật Bản, hay nói đúng hơn trong trường hợp này là sức mạnh của K-ON. Top 5 nhân vật được ưa thích nhất đều là 5 nhân vật chính từ bộ anime K-ON: Mio, Yui, Azusa, Ritsu và Tsumugi. Nếu tớ không nhầm thì việc tới phân nửa bảng xếp hạng nhân vật yêu thích đều từ 1 bộ anime là điều rất hiếm xảy ra ở Newtype (mà hình như là chưa bao giờ?). Tới thời điểm này mà nói thì K-On có lẽ là bộ anime series thành công nhất Nhật Bản trong năm 2010 này. Ờ tớ biết là năm 2010 này còn có Durarara rồi Fullmetal Alchemist Brotherhood v.v…, nhưng thực sự là nhìn phản ứng từ giới fanboy/otaku của Nhật thì kết luận trên có vẻ không sai sự thật là bao. Tớ còn 1 bằng chứng khác về sự nổi tiếng của K-ON nữa, có lẽ sẽ đưa tin đó vào ngày mai.

Nói đến K-ON, bộ manga của nó mới kết thúc hôm mùng 9 vừa rồi. Cái kết của nó khiến không ít fan khóc lóc thảm thiết. Nhiều fan Nhật sau khi đọc cái kết đó đã lên 2channel post mấy câu đại loại như “Tôi phát điên mất, phải làm sao cho hết điên đây”, “Giờ tôi sẽ đi mua tạp chí Manga Time Kirara và 1 cái dây thừng”, “Khi buồn thì bạn nên khóc, chúng ta chỉ là con người thôi mà” v.v.. Bìa tạp chí Animedia có vẽ cảnh 4 nhân vật chính tốt nghiệp.

Vài trang của chapter cuối đã được scan và up lên mạng. Ai không ngại spoiler thì có thể xem ở dưới.
sưu tầm

Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục