Tokyo – chặng đầu chuyến Mỹ du

Nhà cửa ở Nhật nói chung rất rất bé, diện tích sử dụng được khai thác tối đa. Đến thăm nhà người bạn của chồng (chồng đã sống ở Nhật 1 năm nên nhìu bạn lắm) phải đi từng người một qua cửa, hai người không thể cùng đứng nói chuyện 1 lúc trong phòng khách mà phải 1 người ngồi 1 người đứng, đại khái như thế. Mình thuê phòng ở 1 lữ quán (dịch chính xác từ chữ Ryokan tiếng Nhật) nhỏ xíu, cả nhà có tổng cộng hình như 7 phòng cho thuê. Hành lang được ngăn bằng vách mỏng rộng chừng 65cm, nếu 2 người đi ngược chiều thì 1 người phải né sát vào người kia mới qua được. Phòng mình rộng nhất, có chỗ để trải 4 cái nệm và 1 restroom nhỏ xíu nhưng rất tiện nghi.Vậy là cả nhà quyết định đi theo tuyến đường : SàigònTokyoVancouverSeattleSan FranciscoTokyo – Saigon. Chuyến bay từ Sài gòn đến Tokyo chỉ 6 tiếng nhưng trời xấu quá nên ai cũng mệt, tuy nhiên chỉ 1 lúc sau là bọn trẻ đã tỉnh táo lại và ra nghịch máy bán đồ giải khát tự độngNhà cửa ở Nhật nói chung rất rất bé, diện tích sử dụng được khai thác tối đa. Đến thăm nhà người bạn của chồng (chồng đã sống ở Nhật 1 năm nên nhìu bạn lắm) phải đi từng người một qua cửa, hai người không thể cùng đứng nói chuyện 1 lúc trong phòng khách mà phải 1 người ngồi 1 người đứng, đại khái như thế. Mình thuê phòng ở 1 lữ quán (dịch chính xác từ chữ Ryokan tiếng Nhật) nhỏ xíu, cả nhà có tổng cộng hình như 7 phòng cho thuê. Hành lang được ngăn bằng vách mỏng rộng chừng 65cm, nếu 2 người đi ngược chiều thì 1 người phải né sát vào người kia mới qua được. Phòng mình rộng nhất, có chỗ để trải 4 cái nệm và 1 restroom nhỏ xíu nhưng rất tiện nghi.Món bạch tuộc tươi

Món bạch tuộc tươi

Chợ này cũng dui như ở VN, có thể trả giá được

Chợ này cũng dui như ở VN, có thể trả giá được

Mình thích nhất là Tokyo toàn nhà cao tầng, nhưng lại rất nhiều công viên xanh tươi lọt thỏm ở giữa nên dù sao người ta cũng không cảm thấy ngột ngạt.
Đây là 1 góc cung điện hoàng gia, người dân được quyền đến đây và "ghé mắt" thưởng lãm khu vườn của Nhật hoàng.Còn đây là khu phố nhỏ dẫn vào công viên giải trí có lẽ là cũ nhất ở Tokyo. Chơi trò xe này mà tim cứ thót lên họng, còn bọn nhỏ thì tỉnh queo.
Mình cũng đến thăm chùa Asakusa, 1 trong những ngôi chùa cổ nhấtNhật. Chùa này được thể hiện trên rất nhiều những vật lưu niệm bán ở Tokyo.
Bốn ngày ở Tokyo trôi qua thật nhanh, đã đến lúc phải tiếp tục lên đường.
Chặng tiếp theo đã post cách đây khá lâu mang tên "Sang Mỹ – chặng thứ hai". Mình viết lung tung wá, xin lỗi , hì hì .
Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục