Thủy cung đông lạnh.

 Trong thời tiết nắng nóng hiện nay, “Thủy cung đông lạnh” này là một trong những lựa chọn số một của người dân Nhật Bản.


Trong thời tiết nắng nóng hiện nay, “Thủy cung đông lạnh” này là một trong những lựa chọn số một của người dân Nhật Bản.
Một khách tham quan tại Công viên thủy sinh bằng băng ở Kesennuma, Nhật Bản.
Bật TV ở Nhật Bản vào lúc này thì bạn buộc phải xem ai đó đang cắt một con cá ngừ trên một chương trình nấu ăn trong khi người dẫn chương trình hết ồ rồi lại à. Chẳng có gì đáng ngạc nhiên cả, bởi trong đợt nắng nóng khô hạn ở Tokyo hiện nay, người dân đã kéo đến phía bắc để tận hưởng cảm giác mát lạnh và thưởng thức các que kem hình những chú cá khổng lồ.
Kori no Suizokukan (Công viên thủy sinh bằng băng) ở Kesennuma, đông bắc Nhật Bản, có khoảng 450 mẫu sinh vật biển đông lạnh trong các cột lớn bằng nước đá tắm mình trong ánh sáng màu xanh lam. Trong đó có khoảng 80 loài, bao gồm cá thu đao, bạch tuộc, cua, và cá nhảy. Chúng trông sống động như thật và dường như đang bơi lội trong nước đá.
Mở cửa vào năm 2002 tại chợ hải sản Uminoichi, Công viên thủy sinh bằng băng sử dụng công nghệ làm lạnh nhanh để bảo quản cá tươi bốc dỡ tại cảng Kesennuma trên Thái Bình Dương. Bên trong, không khí xung quanh âm 5 độ F (-20 độ C), và khách tham quan phải mặc áo da có mũ trùm đầu để giữ ấm. Ở đây còn trưng bày cả một tảng băng ở Nam Cực rất lớn.
Cá không phải là thứ duy nhất được đóng băng ở Kesennuma. Công ty làm lạnh tại địa phương Okamoto Seihyo nổi tiếng về làm "băng nghệ thuật" và có thể đóng băng mọi thứ, từ cá hồi đến chai rượu sake hay các vật trang trí và cả hoa nữa- một bó hoa nhân “Ngày của Mẹ” có giá khoảng 46$. Tất cả các món quà đều được đặt bên trong những khối nước đá hình trụ. Nếu bạn là người nhận, bạn sẽ phải rất kiên nhẫn đấy.
Một số hình ảnh về công viên thủy sinh đặc biệt này:


mura_saki18 (Theo newsonjapan)
You're my rainbow~
Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục