Thung lũng Owakudani

 Thung lũng này có nhiều suối nước nóng. Từ xa nhìn lại, các bạn thấy thung lũng bốc khói, nước trong các ao nhỏ sôi sùng sục, hôi mùi sulfur (lưu quỳnh). Đó là thung lũng nước sôi, người Nhật gọi là thung lũng Owakudani.


Wikipedia tiếng Mỹ dịch Owakudani là "The great boiling valley", thung lũng sôi sục. Thật vậy, ở đây có nhiều ao nước sôi, khói bốc lên ngập trời. Du khách đến đây thăm viếng không được ở lâu, vì hơi sulfur (lưu quỳnh) có thể hại đến sức khỏe.

Tương truyền nếu lên đây ăn trứng gà luộc ở các ao sulfur nầy, các bạn sẽ sống lâu hơn. Nếu ăn một trứng các bạn sẽ sống lâu thêm 7 tuổi. Các bạn có thể ăn tối đa hai trứng rưỡi, để sống lâu thêm 17 năm rưỡi. Tương truyền, các bạn không nên ăn ba trứng một lần. Không ai giải thích tại sao ăn được 2 trứng rưỡi, mà không được ăn 3. Tuy nhiên tôi nghĩ ăn nhiều trứng quá sẽ bệnh.

Chính vì câu chuyện truyền thuyết này, ai lên đây cũng ăn thử hột gà luộc này. Anh hướng dẫn viên du lịch mua rất nhiều trứng tặng cho mỗi du khách mỗi người một trứng. Ăn ngon thiệt. Không biết có giúp sống dai thêm không, chớ ngon và mùi vị đặc biệt lắm.

Thấy thung lũng bốc khói, và người ta luộc trứng gà ở đây bán, một người bạn của tôi nhất quyết nói rằng cảnh này là giả, không thể nào có thật. Anh ta còn đoan chắc người Nhật muốn làm tiền mình, nên mới tạo ra cảnh này. Tâm lý Việt Nam, đúng không? Sống trong một xã hội nhiều lừa đảo, cái gì cũng giả, không có cái gì thật, nên qua sống ở Mỹ trên 30 năm, anh bạn nha sĩ của tôi vẫn chưa tin Owakudani là một vùng núi lửa còn sôi sục.

Owakudani nằm trên miệng núi lửa Hakone, lần cuối cùng phun lửa cách đây 3,000 năm. Vùng nầy được mệnh danh là SPA valley, hiện có nhiều suối nước nóng với nhiều chất sulfur (lưu quỳnh).

Vùng nầy có nhiều resort rất đẹp nổi tiếng thế giới, dân Nhật và du khách khắp thế giới đến đây tắm suối nước nóng, thưởng thức danh lam thắng cảnh, và tìm ăn trứng gà trường sinh. Vợ chồng tôi cũng có ăn, không biết có trường sinh thiệt không, nhưng rất ngon. (Sẽ bổ túc sau).

Đi cáp treo lên thung lũng sôi sục Owakudani
Trên cable car nhìn xuống miệng núi lửa Hakone, thấy xa xa khói lên nghi ngút. Đó là thung lũng suối nước nóng Owakudari. Chúng tôi lên đó tham quan và ăn trứng trường sinh..
Từ nhà ga cáp treo vợ chồng tôi phải đi bộ một quãng đường khá xa leo lên đỉnh núi, nơi các ao nước đang sôi sục


Trên miệng núi lửa, nước suối nhiều sulfur vẩn còn sôi sùng sục, hơi nước hôi mùi lưu quỳnh.





Cảnh một người Nhật luộc hột gà chuyền xuống núi bằng cable car để bán cho du khách dưới chân núi.
"Thung lũng Owakudani cách Tokyo 170 km, được hình thành từ lần phun trào cuối cùng của núi lửa Hakone cách đây 3.000 năm với các suối nước nóng bao quanh là một điểm du lịch tuyệt vời.

Tương truyền khi ăn trứng luộc từ suối nước nóng này, bạn sẽ được tăng thêm 7 năm tuổi thọ."
Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục