Thạch trà xanh Nhật Bản

thach_tra_xanh.jpgThạch trà xanh Nhật Bản với hương trà xanh hấp dẫn mang nét đặc trưng của ẩm thực xứ hoa anh đào chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều cảm xúc thú vị.


  Thạch trà xanh Nhật Bản

thach tra xanh

  Thạch trà xanh Nhật Bản với hương trà xanh hấp dẫn mang nét đặc trưng của ẩm thực xứ hoa anh đào chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều cảm xúc thú vị.

Nguyên liệu: 

tra xanh
10g bột trà xanh Nhật Bản (matcha)

35g đường cát trắng

500 ml nước tinh khiết

20g bột geratine

Cách làm:

Nấu nước sôi, để nhỏ lửa, bỏ đường vào hòa tan sau đó từ từ cho bột trà xanh vào. Chú ý không nên để nước quá sôi, chỉ nên để nước ở độ ấm mới giữ được màu xanh tự nhiên của bột trà xanh.

Khi bột trà tan hết, từ từ cho bột geratine vào để tránh vón cục. Tiếp đến, đổ bột ra khuôn (loại khuôn tùy theo sở thích). Mang khuôn vào ngâm nước lạnh cho thạch nhanh đông, và giữ được màu đều nhau.

thach tra xanh2

Cho thạch vào tủ lạnh, khi ăn cho thêm sữa đặc

Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục