Taimatsu Akashi – Lễ hội Đuốc

akashi_1.jpgMột trong những lễ hội ngoạn mục nhất được tổ chức hàng năm tại Sukagawa là Taimatsu Akashi (Lễ hội Đuốc). Đây cũng là một trong ba lễ hội lửa lớn nhất tại Nhật Bản. Lễ hội được coi như một hoạt động chào đón mùa đông tới, và đã có lịch sử 400 năm.


Một trong những lễ hội ngoạn mục nhất được tổ chức hàng năm tại Sukagawa là Taimatsu Akashi (Lễ hội Đuốc). Đây cũng là một trong ba lễ hội lửa lớn nhất tại Nhật Bản. Lễ hội được coi như một hoạt động chào đón mùa đông tới, và đã có lịch sử 400 năm.

 


Ban đầu, lễ hội được tổ chức để tưởng niệm sự kháng cự của thành phố trước cuộc tấn công của một lãnh chúa phong kiến. Để xua đuổi những kẻ tấn công, những cư dân ở đây đã dựng nên một số lượng lớn đuốc khổng lồ và để chúng bốc cháy trên đỉnh một ngọn đồi.

 

Ngày nay, lễ hội được thắp sáng với 30 ngọn đuốc đồ sộ, mỗi ngọn cao 10m và nặng 3 tấn.Những chiếc gậy được kê dưới đáy đuối, và cần 70 người đàn ông khỏe mạnh để khiêng được một ngọn đuốc như thế này

Những ngọn đuốc này sẽ được diễu hành qua các con phố của Sukagawa, trước khi cuối cùng được dựng thẳng trên đỉnh công viên Midorigaoka và được đốt cháy.

Đoàn diễu hành qua các con phố của Sukagawa

Đuốc được làm và/hoặc tài trợ bởi các trường và các công ty địa phương, học sinh và các công chức của các trường và công ty này sau đó cũng chính là những người mang đuốc đi diễu hành.

 

Lễ hội là một hoạt động phi lợi nhuận và được tổ chức vào ngày Thứ bẩy thứ hai của tháng 11 hàng năm. Diễu hành thường được bắt đầu vào giữa chiều, kết thúc khi đuốc được dựng thẳng và thắp sáng vào khoảng 6 đến 7 giờ tối.

Phương tiện để tới lễ hội là hoàn toàn miễn phí, và thường có những chiếc xe buýt đỗ ngoài các bến của công viên Midorigaoka, lên những chiếc xe buýt này để tham gia lễ hội, bạn sẽ không phải tốn một xu nào.


 
Sau khi được đưa đến đỉnh công viên, các cây đuốc được cắm vào cọc và dựng thẳng lên


Đuốc được nâng lên từng chút một. Từ lúc trời còn sáng…


Đến khi nhá nhem tối


Và kết quả sau bao công sức là đây

Toàn bộ quá trình diễn ra lễ hội, từ diễu hành, đặt đuốc, thắp đuốc và sau đó được ngập tràn trong tiếng trống Taimatsu-daiko rộn rã.


Đến giờ đốt đuốc rồi!!Một vài người leo lên đỉnh đuốc để châm lửa. Trông thật mạo hiểm quá! >”< 

Toàn cảnh đỉnh Midorigaoka rực lửa

Một lễ hội lửa rộn rã giữa tháng 11 se lạnh, các bạn còn chờ gì nữa, hãy cùng Ichi tham gia đi!

Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục