Sakasa Resto: căn nhà lộn ngược

sakasa_1.jpgCăn nhà này được gọi là Sakasa Resto, nằm ở thành phố Matsumoto, Nagano. Thực ra đây là một quán café, riêng kiến trúc đã đủ bắt mắt rồi nhỉ. Các bạn cùng đi tham quan với Ichi nhé. Ichi tò mò lắm rồi!


Động đất hay sao mà nhà đổ kềnh ra thế này???

“Ôi, cái nhà kia bị đổ kìa!!” – bạn sẽ thốt lên như thế khi lần đầu nhìn thấy căn nhà này. Nhưng hãy trấn tĩnh lại một chút đi, và nhìn thật kĩ nhé, nó đâu có đổ? Nhà người ta xây như thế đấy chứ! XD

“Thật đúng là quái đản!” – vâng, đó sẽ là ý nghĩ thứ hai đến với bạn. Nhà bình thường không muốn ở, lại đi xây một cái nhà úp, lại còn mái hồng nữa chứ. Ichi cũng đang không hình dung được người ta đi lại và sinh sống trong đó kiểu gì đây.

Ồ, phần đế nhà lộ ra thế này chắc là lần đầu tiên các bạn được nhìn thấy đấy nhỉ

Căn nhà này được gọi là Sakasa Resto, nằm ở thành phố Matsumoto, Nagano. Thực ra đây là một quán café, riêng kiến trúc đã đủ bắt mắt rồi nhỉ. Các bạn cùng đi tham quan với Ichi nhé. Ichi tò mò lắm rồi!

Irasshaimase~!! Xin mời quý khách!

Ồ, khoan đã, trước nhà có hai tấm biển kìa. Xem xem chúng nói gì nào.

Biển hiệu của cửa hàng cũng bị lộn ngược

Nếu bạn để ý ở những ảnh trên, phía sau nhà có một bãi đỗ xe, nhưng nhìn từ hướng trực diện thì không thể thấy được bãi đỗ xe đó. Tấm biển này nhắc mọi người để xe ở phía sau.

 

Đèn hiệu cũng ngược

Bước qua cửa, bạn sẽ leo một cầu thang lên tầng 2. Nói thật là Ichi không hiểu mình đang nhìn cái gì nữa, mọi thứ cứ lộn lung tung cả lên. Cả những khung treo các bài báo trên tường cũng bị lộn ngược.

Thế nên là tốt nhất, khi đi lên cầu thang bạn nên bám vào thành như thế này này, để chả may có chóng mặt thì vẫn có cái để tựa. >”<

Trên trần là một chiếc đèn với chụp đèn là một cái xô. Thử tưởng tượng mà xem, nếu bạn lật úp cái nhà lại, thì cái xô đó sẽ nằm dưới sàn, và đó là điều hoàn toàn bình thường, nhưng trong trường hợp này thì… Đúng là tác giả căn nhà này muốn xây nó theo kiểu một căn nhà bị lật úp, mọi vật dụng cũng bị lật.

 

Đây là trên hay dưới vậy ta?

 

Trần nhà được lót bằng… thảm tatami và gỗ, thứ mà bình thường phải ở dưới chân chúng ta. Và chụp đèn lần này là xô và ấm nước.

Ngắm xô với chậu mãi rồi, lần này ta ngắm nồi

Đây là hình ảnh một căn phòng trong Sakasa Resto. Ngoại trừ ghế sofa được đặt đúng cách, để khách có thể ngồi mà không gặp trở ngại, còn thì mọi thứ đều được lật lại.


Và đây là trần nhà – đôi dép kia hẳn là phải của một siêu nhân nào đó

Thật may là chiếc ti vi vẫn bình thường

Ngó nghiêng hết một lượt, Ichi mệt lắm rồi. Phải gọi cái gì đó ăn cho ấm người mới được. Cùng ngồi vào bàn nào.

Chà chà, menu không bị lật từ trên xuống dưới thì lại bị lật từ trái sang phải. Kiểu này làm khó khách hàng quá. :( À, Ichi có gương đây… Không được, đọc không hiểu gì cả!! Phải rồi, nếu bạn nào lấy menu này ra xem trước gương thì chẳng thể dịch được gì đâu. Vì vị trí các chữ vẫn đúng, chỉ có điều là từng chữ bị lật thôi. =)) Ôi đọc được menu này cũng vất vả quá!

Để xem nào, trên cùng là Spaghetti, rồi đến cơm thập cẩm Pilaf, sau đó là Cà-ri bò Sakasa… Giá cả ở đây cũng rất hợp lý. Có lẽ Ichi sẽ gọi Spaghetti và Café đánh kem. Các bạn cũng gọi gì đó đi ^_^

Biển chỉ dẫn vào toilet

 

Ngoại trừ biển chỉ dẫn và tờ chú ý, thì có vẻ toilet là căn phòng bình thường duy nhất của Sakasa Resto.

Sau khi đã tham quan đầy đủ và ăn uống no nê, mời các bạn chiêm ngưỡng bài báo viết về Sakasa Resto.

Nếu có cơ hội tới thăm Nagano, các bạn đừng quên ghé qua Sakasa Resto nhé! Và chụp nhiều ảnh về khoe với mọi người đấy!

Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục