Rousoku – vẻ đẹp của nến Nhật Bản (P.2)

rousoku_17.jpgNến Nhật Bản có rất nhiều loại, từ những loại nến thẳng không có họa tiết gì đến những loại nến được làm thành nhiều hình thù, màu sắc phong phú.


Cùng ngắm ánh nến huyền ảo lung linh trong gió!

Nến Nhật Bản có rất nhiều loại, từ những loại nến thẳng không có họa tiết gì đến những loại nến được làm thành nhiều hình thù, màu sắc phong phú.

  Loại cổ điển

  Loại cổ điển có dạng thẳng, không có hoa văn.

  Loại in 

Loại được in có dạng thẳng, nhưng hình in thường là những họa tiết đơn giản.

  Loại vẽ tay 

Hoa văn của loại nến này được vẽ hoàn toàn bằng tay, phổ biến nhất là hoa văn về hoa cỏ. Loại này thường được sử dụng cho các bàn thờ Phật đạo, thay cho hoa tươi. Các loại nến cổ truyền của Nhật còn phù hợp với những bàn thờ Phật đạo trang trí lá vàng, vì chúng không tạo ra nhiều khói, và ánh nến có thể chống chịu trước gió lớn.

 

Những chiếc nến vẽ tay có thể được vẽ theo chủ đề, ví dụ như chủ đề bốn mùa, chúng sẽ làm căn phòng của bạn lung linh và đẹp đẽ hơn.

 

Giá đỡ Nanbu 
Đây là loại giá đỡ chuyên dùng cho loại nến cổ truyền wa-rousoku.

Ở Nhật Bản, một đất nước coi trọng nét đẹp truyền thống, người ta cũng không khó khăn gì để kiếm một cửa hàng bán nến wa-rousoku, mặc dù, như Ichi đã nói ở trên, việc chế tác loại nến này đòi hỏi rất nhiều công sức và thời gian, nhưng chúng vẫn được ưa chuộng.

 

Một cửa hàng bán nến ở Nhật – bạt ngàn nhé, đủ loại nhé! XD
 
Bên cạnh loại nến truyền thống wa-rousoku, nến Nhật Bản cũng đã trải qua nhiều thay đổi về hình dáng và màu sắc để phù hợp với cuộc sống hiện đại, với nhu cầu trang trí và thưởng thức cái đẹp của người Nhật. Ngày nay, người ta có thể thấy rất nhiều loại nến được chế tác công phu, trông rất bắt mắt.

 
Bên cạnh việc làm ra những chiếc nến xinh xắn mang hình dáng tươi đẹp của thiên nhiên, các nhà thiết kế còn chú ý đến cả đế đựng nến. Đế nến cũng góp phần tôn lên vẻ đẹp của nến.

 

Thử tưởng tượng mà xem, vào một ngày đặc biệt, bạn sẽ thắp những cây nến này trong nhà, tắt hết đèn, và ngồi ngắm ánh sáng phản chiếu lên những chiếc nến hình hoa. Ngôi nhà của bạn sẽ trở nên huyền ảo đến nhường nào!!

 

Ánh nến huyền ảo trong khu vườn cát
 
Ngoài việc trang trí trong nhà, bạn hoàn toàn có thể trang hoàng khu vườn của mình bằng những chiếc cốc nến lung linh. Cảnh tượng này thật đẹp đến nao lòng! Bạn có muốn một đêm trời trong, cùng Ichi thắp nến trong vườn và tận hưởng khung cảnh tuyệt vời đó không?
Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục