Rooney đạt mục đích tiền bạc khi ở lại MU

Rooney lái xe rời sân tập của MU, hôm qua.Lòng trung thành không phải là thứ được nhìn thấy từ Wayne Rooney khi anh bất ngờ đặt bút ký hợp đồng mới với MU sau một tuần làm mình làm mẩy đòi ra đi.


Lòng trung thành không phải là thứ được nhìn thấy từ Wayne Rooney khi anh bất ngờ đặt bút ký hợp đồng mới với MU sau một tuần làm mình làm mẩy đòi ra đi.

"Khi phần lớn trong chúng ta phải đối diện với nguy cơ mất việc hay bị cắt giảm lương trong 5 năm tới, Wayne Rooney hoàn toàn có quyền cười tươi. Bởi trong khoảng thời gian đó anh ta sẽ kiếm được gần 80 triệu USD (khoảng 1.500 tỷ VND)", tờ DailyMail bình luận.

Sau một tuần tỏ ra cương quyết sẽ ra đi, hôm qua Rooney đã trở thành cầu thủ bóng đá Anh được hưởng lương cao nhất mọi thời đại. Cộng tổng các loại tiền lương và thưởng, từ nay mỗi tuần anh có quyền bỏ túi khoảng 315.000 USD (khoảng 6 tỷ VND) – nhiều hơn gấp đôi mức trước đó.

Rooney lái xe rời sân tập của MU, hôm qua.
Rooney lái xe rời sân tập của MU hôm qua.

Trong bản thông báo đã đạt được thỏa thuận ký hợp đồng mới 5 năm với Rooney mà MU phát đi hôm qua có một bức ảnh cầu thủ này cười rất tươi bên cạnh HLV Ferguson. Từ nay cứ sử dụng mỗi bức ảnh có hình của Rooney như thế trong các chương trình quảng bá, MU sẽ phải trả cho cầu thủ này 470 USD (khoảng 9 triệu VND) tiền bản quyền.

Paul Stretford – người đại diện cho Rooney – được cho là sẽ hưởng 15 triệu USD sau màn đạo diễn lần này.

Alex Stepney, thủ môn của MU khi đội bóng này giành chức vô địch Cup C1 đầu tiên trong lịch sử CLB năm 1968, bình luận: "Lòng trung thành đã không còn trong bóng đá, thật đáng buồn thay".

Trong khi đó, một y tá trong bệnh viện địa phương nơi Rooney sinh sống, Linda Maher (46 tuổi) nói: "Chúng tôi đang phải bàn lên bàn xuống về vấn đề thu nhập thì nghe thấy rằng có một cầu thủ được trả 315.000 USD mỗi tuần. Bạn biết đấy, mỗi y tá như tôi không kiếm nổi 31.500 USD mỗi năm. Thật nực cười".

Ở dinh thự của Rooney, các công nhân đang phải dùng đến cần cẩu để vận chuyển một cái lều rất lớn chuẩn bị cho sinh nhật của tiền đạo này. Hồi đầu tuần gia chủ không có ý định mời các đồng đội ở MU. Nhưng bây giờ tất cả đều có thể đến vui vẻ.


Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục