Phong cách Mori

Nếu phải tìm một định nghĩa đơn giản nhất về những cô gái Mori thì có thể miêu tả rằng họ sống trong một khu rừng cổ tích. Vẻ ngoài đặc trưng của các cô gái Mori rất dễ thu hút sự chú ý của người khác, khiến họ như lạc trong một cuộc hành trình bí ẩn


Phong cách Mori là một nhóm nhỏ trong nền văn hóa Nhật Bản. “Mori” mang ý nghĩa rừng cây. Nếu phải tìm một định nghĩa đơn giản nhất về những cô gái Mori thì có thể miêu tả rằng họ sống trong một khu rừng cổ tích. Đúng là thế, vẻ ngoài đặc trưng của các cô gái Mori rất dễ thu hút sự chú ý của người khác, khiến họ như lạc trong một cuộc hành trình bí ẩn.

Những cô gái Mori thường mặc những chiếc váy rộng, áo lụa cổ tròn dạng vintage, áo phồng tay, váy chữ A, vớ dài với nhiều lớp chồng lên nhau. Họ quan tâm đến chất liệu vải và mẫu in. Họ ưa chuộng chất liệu thiên nhiên và những sắc thu như đỏ đậm, xanh, xanh lam, và nâu. Mùa đông họ giữ ấm bằng các loại len, một chút lông; mùa thu thì bằng áo chòang đầu và áo da không tay.

Sự hồn nhiên trẻ con của các cô gái Mori khiến họ trở nên khác biệt so với các cô gái thành phố vật chất. Họ chọn giày không đế thay cho những đôi giày cao gót, giữ móng tay ngắn sạch sẽ và làn da trắng hồng tự nhiên. Họ thân thiện với thú vật, thích kẹo ngọt, vải hoa, vải kẻ sọc hay những chấm tròn. Tuy nhiên họ lại tránh ăn mặc quá dễ thương và đeo rất ít trang điểm, có chăng chỉ là chút phấn hồng trên gò má. Mang trong mình trái tim trẻ thơ, nhưng hầu hết các cô gái Mori lại rất bị cuốn hút bởi những đồ vật có quá khứ, như đồng hồ quả lắc, mặt dây chuyền bằng vàng, và máy ảnh phim cổ xưa.

Cuộc sống là nguồn cảm hứng bất tận cho các cô gái Mori. Mặc dù phần lớn sống ở thành phố, nhưng họ giữ cho mình nhịp độ rất riêng, có thể cho là chậm chạp bởi một số người. Họ thích được dừng lại, để ý và tận hưởng những điều tuy nhỏ nhặt nhưng lại thú vị. Họ thích đi dạo nơi phố cổ, khám phá những lỗ hổng trên tường của các cửa tiệm và ngồi thư giãn trong quán cà phê. Các cô gái Mori thích biểu hiện sự sáng tạo của mình qua nhiếp ảnh và hồi kí, và không cần phải được ai tán dương hay chú ý.

Mỗi một cô gái Mori là một cá thể yên lặng. Họ không màng đến việc cuộc sống có khác biệt như thế nào. Họ sống vô tư lự theo cách của mình. Khi đi mua sắm họ mua đồ dựa trên cảm xúc chứ không dựa theo tính thời trang hay sự đắt đỏ. Tuy có thể vui vẻ với mọi người, phần lớn các cô gái Mori thích được ở một mình và những cuộc phiêu lưu đáng nhớ nhất thường xảy ra khi chỉ có mình cô.

  


 

Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục