Những hệ thống tàu điện ngầm lớn nhất thế giới

Hệ thống tàu điện ngầm ở Tokyo nhộn nhịp nhất thế giớiTrải dài hàng trăm kilomet và phục vụ hàng triệu người mỗi ngày, những hệ thống tàu điện ngầm đang trợ giúp đắc lực cho con người. Tại nhiều nơi, những ga tàu được trang trí như một công trình nghệ thuật lớn hoặc đẹp như những cung điện ngầm.


London, Anh

Bên trong hệ thống tàu điện ngầm cổ nhất thế giới
Bên trong hệ thống tàu điện ngầm cổ nhất thế giới

London Tube là hệ thống tàu điện ngầm lớn nhất ở châu Âu và hệ thống tàu điện ngầm lâu đời nhất thế giới. Được khai trương vào năm 1836, hệ thống này trải dài 408km và mỗi năm vận chuyển 976 triệu người.
New York
, Mỹ
Mạng lưới tàu điện ngầm ở New York là một trong những hệ thống xe điện ngầm đồ sộ nhất thế giới
Mạng lưới tàu điện ngầmNew York là một trong những hệ thống xe điện ngầm đồ sộ nhất thế giới
Hệ thống tàu điện ngầm New York là một trong những mạng lưới giao thông đồ sộ nhất thế giới. Từ 28 ga khi khai trương vào tháng 10/1904 tới nay đã có 462 hiện diện. Hệ thống này hoạt động 24h/ngày, chuyên chở 4,9 triệu hành khách mỗi ngày, hơn 1,3 tỷ người một năm.
Tokyo, Nhật
Hệ thống tàu điện ngầm ở Tokyo nhộn nhịp nhất thế giới
Hệ thống tàu điện ngầmTokyo nhộn nhịp nhất thế giới
Hệ thống tàu điện ngầm Tokyo chuyên chở xấp xỉ 2,8 tỷ người một năm. Đây là hệ thống tàu điện ngầm nhộn nhịp nhất thế giới, trải dài 304km. Ngoài hệ thống metro (tàu điện ngầm), mạng lưới vận chuyển Tokyo còn gồm hệ thống xe điện nhẹ Toden Arakawa và hệ thống xe điện một đường ray Ueno Zoo.
Moscow, Nga
Hệ thống tàu điện ngầm Moscow có số người sử dụng lớn nhất so với tất cả các hệ thống tàu điện ngầm khác trên thế giới, 3,2 tỷ người đi lại hàng năm trên 12 tuyến đường, nối 172 trạm.
Ít nhất 44 trạm ga tàu điện ngầm ở Moscow được đánh giá là công trình kiến trúc tuyệt mỹ
Ít nhất 44 trạm ga tàu điện ngầmMoscow được đánh giá là công trình kiến trúc tuyệt mỹ
Moscow Metro bắt đầu đi vào hoạt động năm 1935 với chiều dài 340 km. Vào các ngày cuối tuần, trung bình, hệ thống này chuyên chở khoảng 8,2 triệu hành khách. Trong khi hầu hết các tàu chạy ngầm dưới đất, một số đường ray lại bắt qua các cây cầu và cho phép hành khách ngắm nhìn khung cảnh của sông Moskva và Yauza.

Các trạm tàu điện ngầm được thiết kế như những cung điện dưới đất và khiến nó trở thành hệ thống tàu điện ngầm đẹp nhất thế giới.
Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục