Những cặp đôi người Nhật kéo đến Thụy Sĩ kết hôn.

Đứng trước chú bò vùng Apls có một cái chuông trên cổ, Arisa Chi nắm chặt bó hoa của mình, chỉnh lại chiếc áo đầm màu kem lượn sóng và cô mỉm cười để chụp ảnh.


Đứng trước chú bò vùng Apls có một cái chuông trên cổ, Arisa Chi nắm chặt bó hoa của mình, chỉnh lại chiếc áo đầm màu kem lượn sóng và cô mỉm cười để chụp ảnh.
"Chúng tôi muốn đến đây bởi vì anh ấy rất yêu thiên nhiên", cô nói đồng thời chỉ tay vào người chồng mới cưới- Yoshida Kenji, đứng ở bên cạnh mình.
Nhật Bản nằm trong số những nước có lượng du khách nhiều nhất ở Thụy Sĩ, và sự hiện diện của họ đã làm tăng các hoạt động dịch vụ theo thị hiếu- bao gồm cả tổ chức đám cưới như Chi.
Ở Grindelwald, một thị trấn nhỏ nằm dưới vách đá màu xám cheo leo ở phía Bắc Eiger Face, bảng hiệu của các cửa hàng là ký tự Kanji, trạm xe lửa nhộn nhịp với phần lớn là du khách Nhật Bản, và một ngôi biệt thự nhỏ bằng gỗ thậm chí còn được gọi là Nagano, nơi Nhật Bản đăng cai tổ chức Thế vận hội Mùa đông vào năm 1998.
"Hi vọng của tôi là đến đây trong 30 năm", ông Katsuhiko Naito, một nhân viên chính phủ ở Tokyo, người đầu tiên đến thăm Thụy Sĩ với tư cách là một học sinh và đã được tham gia vào một chuyến leo núi.
"Ở Nhật Bản, Grindelwald là một nơi rất nổi tiếng", ông cho biết "Thậm chí còn hơn cả Zurich nữa."
Giao thông công cộng hiệu quả của Thụy Sĩ cùng với tỷ lệ tội phạm thấp cũng là điểm thu hút khách du lịch từ Nhật Bản, nơi mọi người thường quan tâm về vấn đề an toàn.
Cô Noriko Setoguchi, người làm việc tiếp thị ở Tokyo, đang hưởng tuần trăng mật với chồng mình là một nhà khoa học, nói rằng "Chúng tôi không thể nhìn thấy bất cứ điều gì như thế này ở Nhật Bản"
"Mọi người đều rất đáng yêu và ở đây cũng có nhiều bò hơn", chồng cô cho biết trong lúc quan sát một vùng đồng cỏ xanh đậm điểm xuyết bởi màu trắng và nâu từ những chú bò, chúng đều có một chiếc chuông kêu leng keng quanh cổ.
SỨC LÔI CUỐN CỦA HEIDI.
Từ các tiệm trang sức trưng bày đồng hồ Thụy Sĩ đắt tiền cho đến các cửa hàng bán bưu thiếp và quà lưu niệm, nhân viên đều là người Nhật.
Trung tâm tư nhân quản lý du lịch Nhật Bản ngay tại ngã tư chính, chuyên cung cấp các chuyến bay bằng trực thăng, lớp học làm pho-mát và các chuyến đi đến Jungfraujoch, một di sản thế giới được UNESCO công nhận ở gần đó.
"Nó giống với Heidi", Yuri Ichikawa, người làm việc trong một doanh nghiệp địa phương cho biết tại sao có nhiều người Nhật đến đây như vậy. "Rất nhiều người đã xem phim này – nó thật sự nổi tiếng tại Nhật Bản."
Câu chuyện ra đời vào thế kỷ 19 của Johanna Spyri kể về một cô bé sống tại một bang của Graubuenden, nằm về phía đông của đất nước. Grindelwald là một bang của Berne.
Thị trấn này là nơi được tham quan nhiều thứ hai ở Nhật Bản trong năm ngoái chỉ sau Zermatt – nằm ở dưới chân những dãy núi tuyệt đẹp nhất của Thụy Sĩ với đỉnh cao chót vót được phủ một lớp áo bằng tuyết ngay cả vào ngày hè ngột ngạt trong các thung lũng và có sườn dốc như được lót bằng những cây linh sam đen xếp thành hàng.
Grindelwald cũng đã xuất hiện trong bộ phim của James Bond vào năm 1969 "On Her Majesty’s Secret Service", nơi điệp viên người Anh nhấp từng ngụm rượu mác-tin và đến thăm sân trượt băng ở đó.
Du khách từ khu vực Châu Âu được dự kiến sẽ giảm vào mùa hè này vì những cuộc biểu tình gay gắt về đồng phrăng ở Thụy Sĩ so với đồng euro trong nửa đầu năm nay, theo văn phòng tư vấn BAK Basel, nhưng một sự đánh giá đồng yên so với phrăng lại có ích cho những người đến từ Nhật Bản (CHFJPY-).
Du khách Nhật Bản là một trong những người chi tiêu nhiều nhất, chỉ đứng sau du khách đến từ vùng Vịnh, và chi ra trung bình 340 phrăng ($ 327,20) một ngày, theo thống kê từ dữ liệu mới nhất của các cơ quan du lịch Thụy Sĩ năm 2007.
Đối với một cô dâu như Arisa Chi, một buổi lễ trên vách đá được thực hiện bởi một người đàn ông trong trang phục truyền thống cùng với một bữa ăn trưa có thể trị giá 2.000 phrăng, người bảo vệ của khách sạn sang trọng Regina- nơi tổ chức các sự kiện- cho biết.
Theo cơ quan du lịch Nhật Bản thì năm nay đã có 6 đám cưới được thực hiện tại Grindelwald.
Nobuhiro Yoshimura, một người quản lý nhà máy đang làm việc tại Cộng hòa Séc, cho biết khách du lịch Nhật Bản đến Thụy Sĩ có thể sẽ chỉ đến một lần mỗi vì các chuyến bay dài và cả chi phí.
"Khá là đắt nhưng vẫn có thể chấp nhận được, miễn là không ở lại quá lâu", ông nói thêm.
mura_saki18 (Theo torontosun)
Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục