Những biểu tượng thú vị của phong trào hiến máu Nhật Bản

 Cùng tìm hiểu về những biểu tượng cực kỳ thú vị này nào…


Thông thường thì Hội Chữ Thập Đỏ Nhật Bản thường sử dụng hình ảnh của những người nổi tiếng để đẩy mạnh phong trào hiến máu. Song song đó, nhiều tổ chức y tế cũng sử dụng các biểu tượng dễ thương để “dụ dỗ” mọi người đi hiến máu. Biểu tượng được biết đến nhiều nhất là Kenketsu-chan (cô bé hiến máu) của Bộ y tế và phúc lợi xã hội. Kenketsu-chan có đôi tai hình giọt máu. Khi lượng máu của cô bé quá ít thì đôi tai đó sẽ bị teo lại, nhưng nếu được mọi người tặng máu thì chúng sẽ trở lại kích thước ban đầu.


Kenketsu-chan
,“Đi nào!” – “Cố gắng lên nhé”.
Cô bé đến từ hòn đảo Tasuke (đảo Trợ Giúp). Đặc trưng của hòn đảo là có một hồ nước hình trái tim ở ngay trung tâm đảo. Hồ nước ấy sẽ phóng ra những cầu vòng đủ sắc để đưa Kenketsu-chan đến bất cứ nơi nào có người cần tiếp máu.
Ngoài ra, ở một số quận, khu vực khác cũng có những biểu tượng của riêng mình. Chúng mình cùng tìm hiểu nhé!


Biểu tượng của phong trào hiến máu của quận Iwate là Kokoron-chan, bắt nguồn từ chữ “kokoro” nghĩa là trái tim. Biểu tượng được thiết kế nhằm gợi lên hình ảnh của sự hoà bình, lòng nhân ái và tất nhiên là phải liên tưởng đến giọt máu nữa.
Kibichii-chan được quận Fukushima sử dụng từ năm 1996. Yūton-kun thuộc Kyoto, và Otasuke-ketta-kun thuộc Hokkaido.Aiipi thuộc quận Ehime, và Chiipitto thuộc Hiroshima

Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục