Nhật Bản và những điều thú vị (II)

Giới trẻ Nhật Bản tự hào về cách ăn mặc độc đáo và thời trang của họ mặc dù đây là đất nước ngập tràn bởi quy tắc và lễ nghĩa.


Đánh bắt hải sản
Độ tuổi của người lao động tham gia đánh bắt thuỷ sản tại Nhật Bản đang tăng, trong khi thanh niên của nước công nghiệp này bị thu hút vào các hoạt động thương mại.
Mặc dù có bốn bề là biển, nhưng Nhật Bản là nước nhập khẩu cá lớn nhất, với khoảng 18% tổng giá trị nhập khẩu cá của thế giới.
Rappongi Hills, Tokyo
Một bức tường kỹ thuật số trong Rappongi Hills, khu mua sắm và vui chơi giải trí phức hợp tại Tokyo.
Rappongi Hills còn bao gồm một sân vận động, các nhà hàng, nhà ở cao cấp và tháp Mori – từ đây có thể nhìn thấy toàn bộ Tokyo. Bảo tàng nghệ thuật và các triển lãm diễn ra ở đây khiến Rappongi là một điểm đến văn hoá phổ biến.
Thuỷ cung
Trong hình trên, đám đông đang chiêm ngưỡng một chú cá mập voi trong thuỷ cung Churaumi ở Okinawa, một phần của quần đảo Ryukyu ở phía Nam Nhật Bản.
Tại đây người ta có thể tìm thấy rất nhiều sinh vật biển đang hiện hữu ngoài khơi hòn đảo cận nhiệt đới này. Thuỷ cung ChuraumiBlue Zones”, nơi ngưòi dân có thể đến và hưởng thụ cuộc sống của mình. là một trong bốn khu “
Đô thị hoá
Bên ngoài khu Shibuya Station ở Tokyo, một đám đông người đi bộ qua một ngã tư đông đúc.
Rất nhiều bảng, biển hiệu chói sáng và các biển báo bằng đèn neon. Nhật Bản là nước có khu vực đô thị hoá lớn nhất hành tinh, với khoảng 36 triệu người.
Hiện đại hoá
Có rất nhiều ga tàu điện ngầm tại Tokyo.
Giới trẻ Nhật Bản tự hào về cách ăn mặc độc đáo và thời trang của họ mặc dù đây là đất nước ngập tràn bởi quy tắc và lễ nghĩa.
Là một nước công nghiệp phát triển, nhưng  trang phục truyền thống Kimono vẫn giữ được vai trò quan trọng trong đời sống người dân Nhật. 
Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục