Ngày hội cá chép

Ngày xưa, ngày năm tháng năm là ngày lễ Đoan Ngọ được tổ chức ở cả Trung Quốc và Nhật Bản. Mặc dù là Ngày trẻ em, song trên thực tế đây là ngày lễ riêng của con trai. Những nhà có con trai sẽ treo trước nhà những dải cờ hình cá chép gọi là Koi-nobori tượng trưng cho mỗi người đàn ông trong nhà. Lúc mới sinh, các bé trai được ông bà mua tặng koi-nobori (hình cá chép bằng vải) và búp bê võ sĩ….


Ngày xưa, ngày năm tháng năm là ngày lễ Đoan Ngọ được tổ chức ở cả Trung QuốcNhật Bản. Mặc dù là Ngày trẻ em, song trên thực tế đây là ngày lễ riêng của con trai. Những nhà có con trai sẽ treo trước nhà những dải cờ hình cá chép gọi là Koi-nobori tượng trưng cho mỗi người đàn ông trong nhà.

Lúc mới sinh, các bé trai được ông bà mua tặng koi-nobori (hình cá chép bằng vải) và búp bê võ sĩ. Trước khi bước vào tuổi đến trường, trong ngày mùng 5 tháng 5, người ta treo koi-nobori và bày búp bê võ sĩ cầu mong bé chóng lớn và thành đạt. Bánh nhân đậu xanh và bánh mật được bày trước búp bê. Trong ngày Tết Đoan Ngọ, nguời Nhật tắm nước nóng đun bằng lá cây thạc xương bồ được coi là một phương thuốc tốt cho sức khoẻ.

Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục