Nét độc đáo từ giầy thể thao Nhật Bản

Không hề giống những loại giày thể thao thông thường, loại giày “made in Japan” trông ngộ đến khác thường. Được lấy ý tưởng từ kiểu giày Tabi và kiểu giày ống Jiki-tabi, kết hợp với đôi giày thể thao năng động ngày nay, những đôi giày thể thao của Nhật vừa mang nét hiện đại, vừa truyền thống với những họa tiết, màu sắc nổi bật mang đậm bản sắc văn hóa của xứ hoa Anh Đào.


Được lấy ý tưởng từ kiểu giày Tabi và kiểu giày ống Jiki-tabi, kết hợp với đôi giày thể thao năng động ngày nay, những đôi giày thể thao của Nhật vừa mang nét hiện đại, vừa truyền thống với những họa tiết, màu sắc nổi bật mang đậm bản sắc văn hóa của xứ hoa Anh Đào.

Tabi giúp giữ cho đôi chân ấm vào mùa đông và chống dộp ở những chỗ quai dép cọ vào chân. Loại "vớ" này rất độc đáo vì có một khe hở giữa ngón chân cái và ngón chân thứ hai, để hai ngón chân này có thể kẹp đầu quai dép.

Kiểu giày ống Jika-tabi (cũng có khe giống như tabi) nhưng ống giày cao hơn và có đế cao su giúp người mang không bị trượt chân và khe chữ V phía trên giúp cho các ngón chân có thể bám chặt ở những chỗ khó đi. Loại này được hai anh em trong gia đình Ishibashi, Tokujiro và Shojiro, phát minh vào năm 1922.

Với sự kết hợp tài tình nét cổ điển và hiện đại, những đôi giày thể thao kiểu Nhật này hiện được các teen gọi là giày Nhật Sou.Sou (đây là sản phẩm độc quyền của hãng Sou.Sou ở Nhật ( Sou Sou có nghĩa là "Yes, Yes-tôi đồng ý").

suu tam

Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục