Mô hình xếp giấy kiểu mới ở Nhật Bản

Từ một hình thức ban đầu chỉ đơn thuần được xem như thú tiêu khiển; hiện nay, các sản phẩm của nghệ thuật xếp giấy được xem như quà lưu niệm độc đáo của Nhật Bản, và ngày càng có nhiều mẫu mới hòa nhập cuộc sống hiện đại.

Giấy có thể được dùng để sáng tạo nhiều kiểu kiến trúc nhà ở, thậm chí cả chùa miếu, hành lũy….Những sản phẩm này khá rẻ lại không chiếm diện tích nên được nhiều du khách ưa chuộng và chọn mua làm quà lưu niệm

Đây là cửa hàng chuyên bán các sản phẩm của nghệ thuật xếp giấy; trong đó, không thể nào thiếu một loại mô hình đặc biệt được nhiều người yêu thích. Đó chính là những ngôi nhà mô hình bằng giấy. Giấy có thể được dùng để sáng tạo nhiều kiểu kiến trúc nhà ở, thậm chí cả chùa miếu, thành lũy….Những sản phẩm này khá rẻ lại không chiếm diện tích nên được nhiều du khách ưa chuộng và chọn mua làm quà lưu niệm. Trong thời gian gần đây, các loại giấy để xếp mô hình rất phổ biến ở Nhật Bản với màu sắc đa dạng, tươi sáng, giúp tạo ra những sản phẩm hết sức tinh xảo. Ngòai những mô hình nhà ở, các nghệ nhân còn tạo nên những nhân vật trong các bộ phim hoạt hình hết sức ngộ nghĩnh.

Những tác phẩm của Keisuke Saka có tư duy nghệ thuật độc đáo và nét hài hước dí dỏm. Đây là tư thế của con chim cánh cụt đang nhìn lên bầu trời, đôi cánh nó cử động như đang bay

Anh Keisuke Saka là một trong những nghệ nhân xếp giấy dựa vào máy tính thiết kế để sáng tạo nên những mẫu các mẫu xếp giấy hết sức độc đáo. Đây là 1 tác phẩm đặc sắc của anh, chúng có thể hoạt động được. Những tác phẩm của anh có tư duy nghệ thuật độc đáo và nét hài hước dí dỏm. Đây là tư thế của con chim cánh cụt đang nhìn lên bầu trời, đôi cánh nó cử động như đang bay. Tác phẩm của Keisuke mang đậm giá trị nhân văn, có những tác phẩm còn thể hiện sự đau khổ của con người. Ngoài ra, Keisuke còn có những tác phẩm thể hiện các nhân vật trong lĩnh vực khoa học. Keisuke hy vọng có thể làm được nhiều mô hình giấy hoàn mỹ hơn, tinh xảo hơn để đáp ứng nhu cầu của những du khách vốn yêu thích các sản phẩm độc đáo này.
suu tam
Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục