Mì Nhật trộn ớt chuông

Món mì trộn này ăn rất thơm, mát, rất thích hợp với những ngày nắng nóng oi bức. Ớt chuông hoàn toàn ăn sống nhé, nhưng nhờ có sả, chanh, dấm mà ớt lại trở nên ngọt mát và chẳng có mùi hăng tí nào. Ăn món này mình thấy ăn được nhiều hơn ăn cơm :P



Món mì trộn này ăn rất thơm, mát, rất thích hợp với những ngày nắng nóng oi bức. Ớt chuông hoàn toàn ăn sống nhé, nhưng nhờ có sả, chanh, dấm mà ớt lại trở nên ngọt mát và chẳng có mùi hăng tí nào. Ăn món này mình thấy ăn được nhiều hơn ăn cơm :P

Nguyên liệu:(3-4 người)
– 300g mì Nhật (mì trà xanh hoặc mì soba)
– 2 cây sả
– 1 thìa súp gừng xay
– 3 ½ thìa súp xì dầu
– 3 ½ thìa súp dầu vừng
– 1 ½ thìa súp dấm đen (hoặc dấm thơm balsamic)
– 2 thìa súp đường
– 1 quả chanh, vắt lấy nước cốt
– 2 cây hành lá
– 1 bó rau mùi
– 1 quả ớt chuông đỏ
– 1 quả ớt chuông vàng
Cách làm:
– Luộc mì theo hướng dẫn trên bao bì, thời gian luộc khoảng vài phút. Vớt mì ra cho ráo nước rồi cho vào bát to.
– Sả băm nhỏ phần đầu trắng. Hòa chung sả, gừng, xì dầu, dầu vừng, dấm, đường, nước cốt chanh vào bát nhỏ đến khi đường tan. Rưới phần nước trộn này lên bát mì.
– Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Ớt chuông thái hạt lựu. Cho hành, mùi và ớt chuông vào bát mì, trộn đều rồi chia ra 3 hoặc 4 bát nhỏ.


Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục