Linh hồn búp bê ở Nhật

awashima-jinja.1166.large_slideshow.jpgAwashima Jinja là một ngôi đền dành cho nữ giới và rất nổi tiếng ở Nhật Bản. Bởi nơi đây chính là đền thờ những con búp bê. Có hàng nghìn những con búp bê được hội tụ về nơi này và làm nên một bộ sưu tập khổng lồ. Cũng giống như một số dân tộc khác, người dân Nhật Bản rất mê tín. Họ cho rằng những con búp bê mang trong mình một chút gì đó bí ẩn và đáng sợ. Thậm chí họ còn tin rằng búp bê cũng có linh hồn và sức mạnh. Những con búp bê càng để lâu thì sức mạnh của chúng càng lớn và linh hồn của chúng càng độc ác.


Người Nhật tin rằng mỗi một con búp bê đều mang một linh hồn, đen tối hoặc tốt bụng.

Awashima Jinja là một ngôi đền dành cho nữ giới và rất nổi tiếng ở Nhật Bản. Bởi nơi đây chính là đền thờ những con búp bê. Có hàng nghìn những con búp bê được hội tụ về nơi này và làm nên một bộ sưu tập khổng lồ. Cũng giống như một số dân tộc khác, người dân Nhật Bản rất mê tín. Họ cho rằng những con búp bê mang trong mình một chút gì đó bí ẩn và đáng sợ. Thậm chí họ còn tin rằng búp bê cũng có linh hồn và sức mạnh. Những con búp bê càng để lâu thì sức mạnh của chúng càng lớn và linh hồn của chúng càng độc ác.


Ngôi đền Awashima Jinja – nơi thờ búp bê

Cũng chính vì lí do trên mà người dân Nhật Bản rất sợ vứt đi những con búp bê cũ. Họ cho rằng những hành động đó sẽ khiến linh hồn của những con búp bê nổi giận, sẽ mang điều không may đên cho người bỏ chúng. Thậm chí họ còng lo sợ những con búp bê đó sẽ quay lại và ám ảnh như những bóng ma.

Tuy nhiên ở Nhật Bản thì không ai có thể 'trì hoãn' được việc tậu thêm búp bê về nhà. Bởi việc mua búp bê đã trở thành tín ngưỡng của người dân xứ sở hoa anh đào này. Hàng năm vào ngày 3 tháng 3, người Nhật tổ chức một lễ hội vô cùng lớn, gọi là Lễ hội dành cho các bé gái. Vào ngày này các cô bé gái sẽ được tặng một con búp bê, và điều đó đồng nghĩa với việc mỗi năm bộ sưu tập búp bê của những cô bé Nhật ngày càng nhiều. Lễ hội này được bắt đầu từ năm 1687 và là ngày dành để cầu nguyện cho sức khỏe, hạnh phúc của con gái.


Ở đây bạn có thể gặp rất nhiều loại búp bê khác nhau của Nhật Bản

Cũng vào ngày 3/3 này hàng năm, người dân thường tập trung ở ngôi đền búp bê Awashima Jinja này để cầu nguyện. Nơi đây tập trung rất nhiều búp bê và bạn có thể bắt gặp đầy đủ các loại búp bê ở Nhật tại đây. Và nơi đây cũng là nơi 'thu gom' búp bê cũ ở mọi nơi. Phụ nữ Nhật thường mang các con búp bê cũ của mình đến ngôi đền này vào ngày 3/3 hàng năm, sau đó người ta thu gom số búp bê cũ đó lại và mang ra thả ở ngoài đại dương. Làn như thế người Nhật tin rằng những con búp bê sẽ mang theo mọi muôn phiền, bệnh tật của họ xuống dưới lòng đại dương và không thể quay trở về ám ảnh chủ cũ.

Đây cũng là ngày duy nhất trong năm người Nhật có thể vứt búp bê cũ đi mà không sợ bị ám.

Người Nhật tin rằng những con búp bê đều có linh hồn


Nếu không chăm sóc chúng cẩn thận…

Có thể chúng sẽ quay lại ám ảnh Và mang điều xui xẻo đến cho chủ nhân  
Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục